Các bước chuẩn bị lễ khai trương đầy đủ cho doanh nghiệp

Các bước chuẩn bị lễ khai trương đầy đủ cho doanh nghiệp

Đối với mỗi doanh nghiệp, việc tổ chức lễ khai trương có một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến sự thành công trong sự nghiệp của công ty sau này. Vì vậy, cần chuẩn bị những gì để lễ khai trương diễn ra trang trọng và lịch sự.

Người xưa có câu: “thuận buồm xuôi gió”, lễ khai trương là sự khởi đầu của doanh nghiệp. Vì vậy, lễ khai trương cần diễn ra trang trọng và đầy đủ nghi thức. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp cần thực hiện theo những lưu ý sau:

Lễ khai trương – Lựa chọn thời gian cúng 

Lựa chọn thời gian tốt để cúng khai trương là đặc biệt quan trọng. Mỗi doanh nghiệp cần liên hệ đến thầy cúng. Từ đó, họ có thể cho mình lời khuyên, tư vấn và lựa chọn ngày giờ phù hợp để thực hiện nghi lễ cúng trong tổ chức lễ khai trương.

Thực tế, nếu thực hiện cúng theo giờ đẹp, ngày tốt thì mọi việc sau này của doanh nghiệp sẽ thuận lợi. Ngày giờ lựa chọn phải phù hợp với yếu tố tâm linh, phong thuỷ và đảm bảo thuận lợi cho việc kinh doanh.

cac-buoc-chuan-bi-le-khai-truong-day-du-cho-doanh-nghiep-01

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể chọn thời gian trùng vào cuối tuần để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách mời đến tham dự.

Chuẩn bị mâm cỗ cúng lễ khai trương

Doanh nghiệp cần chuẩn bị lễ vật để cúng lễ khai trương tươm tất, đầy đủ. Tuỳ thuộc vào phong tục tập quán từng vùng mà mâm lễ cúng khai trương cũng sẽ được chuẩn bị theo lễ nghĩa của vùng đó.

Thông thường, mâm cỗ cúng khai trương cần có đầy đủ những thứ sau:

  • Một bình hoa: có thể là hoa cúc vàng, hoa đồng tiền.
  • Mâm ngũ quả: mâm có tối thiểu 5 loại trái cây khác nhau.
  • Nước trắng, rượu.
  • Hương, vàng mã, trầu cau.
  • Lễ vật mặn: xôi, gà,…

Lập danh sách khách mời dự kiến cho lễ khai trương

Ngày khai trương của doanh nghiệp cần có sự tham gia của những đại diện đến từ doanh nghiệp. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các đối tác, những người nổi tiếng (nếu có). Những đối tượng này có thể quảng bá hình ảnh doanh nghiệp một cách tốt nhất.

cac-buoc-chuan-bi-le-khai-truong-day-du-cho-doanh-nghiep-02

Ban tổ chức cần nắm rõ được danh sách khách mời để có sự chuẩn bị, tiếp đón chu đáo và nhiệt tình nhất. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các khâu, từ tiếp đón đến dẫn vào khu vực khách ngồi, để chương trình diễn ra một cách hoàn hảo nhất.

Dự trù ngân sách khai trương cho cửa hàng

Đây là bước không thể bỏ qua khi tổ chức sự kiện lễ khai trương. Việc làm này phải được thiết lập, lên kế hoạch một cách chi tiết và hợp lý nhất. Để đảm bảo việc chi tiêu đúng theo kế hoạch và ngân sách đã đề ra.

Việc dự trù ngân sách sẽ có văn bản báo cáo chi tiết và đầy đủ nhất được gửi lên cấp trên, để có nguồn kinh phí kịp thời và nhanh chóng nhất.

cac-buoc-chuan-bi-le-khai-truong-day-du-cho-doanh-nghiep-03

Lập kịch bản chi tiết cho lễ khai trương

Sự kiện khai trương cửa hàng cần đảm bảo sự có mặt của những vị khách mời và đại biểu. Vì thế, kịch bản tổ chức cho sự kiện này cần được đảm bảo yêu cầu sau:

  • MC giới thiệu sự kiện, ra mắt thành phần khách mời và những vị khách tham dự sự kiện.
  • Đại biểu doanh nghiệp lên phát biểu.
  • Tiết mục giao lưu văn nghệ.
  • Lễ cắt băng khánh thành khai trương.
  • Tiếp đón khách mời tham quan.

Xem thêm: Những hoạt động khuấy động lễ khai trương

Lập phương án dự phòng rủi ro

Để có sự kiện thành công, mỗi doanh nghiệp cần lên phương án dự phòng. Phương án này sẽ giải quyết được những rủi ro bất ngờ xảy ra hoặc những phát sinh ngoài ý muốn.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ từ những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để có thể tổ chức lễ khai trương thành công và đạt hiệu quả nhất.

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

HN: +84 0903 205 559
DN: +84 0904 669 212
HCM: +84 090 6262 509

Liên hệ với chúng tôi