YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TRỰC TIẾP ĐẾN NGÀNH SỰ KIỆN HIỆN NAY

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TRỰC TIẾP ĐẾN NGÀNH TỔ CHỨC SỰ KIỆN HIỆN NAY

Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến ngành tổ chức sự kiện hiện nay của một doanh nghiệp có thể được phân chia thành 2 nhóm yếu tố chính là

+ Yếu tố bên trong: bao gồm các yếu tố như loại sự kiện mà doanh nghiệp muốn tổ chức, tình hình tài chính.

+ Yếu tố bên ngoài: bao gồm khách hàng mục tiêu, đối thủ cạnh tranh, chính trị – pháp luật, văn hóa vùng miền, khí hậu – thời tiết.

Sự ảnh hưởng của các yếu tố này đến tổ chức sự kiện cụ thể như sau:

I: YẾU TỐ BÊN TRONG

LOẠI SỰ KIỆN MÀ DOANH NGHIỆP MUỐN TỔ CHỨC

Loại sự kiện mà doanh nghiệp muốn tổ chức là yếu tố ảnh hưởng đến cách thức tổ chức Event. Cụ thể hơn là nó ảnh hưởng đến việc lựa chọn địa điểm tổ chức, ngày tổ chức, điều này ảnh hưởng đến cách thiết kế sân khấu sự kiện, cách lên ý tưởng kịch bản cho một chương trình, mỗi một chương trình khác nhau thì thiết kế sân khấu và ý tưởng kịch bản cũng khác nhau.

Chẳng hạn như: Một doanh nghiệp muốn tổ chức sự kiện khai trương hoặc khánh thành thì địa điểm diễn ra sự kiện phải là những nơi trang trọng và sự kiện sẽ được tổ chức vào khung giờ đẹp nhất của ngày, ngày đẹp nhất của tháng theo quan niệm của người Việt mình.

TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH CỦA DOANH NGHIỆP

Tình hình tài chính của một doanh nghiệp là điều ảnh hưởng trực tiếp đến quy mô tổ chức Event của doanh nghiệp đó.

Đối với một doanh nghiệp có khả năng chi trả tài chính cao thì nguồn ngân sách dành cho các hoạt động sự kiện đó sẽ dồi dào hơn, ý tưởng sáng tạo thiết kế sẽ được nâng cao hơn

Còn đối với một doanh nghiệp mà ngân sách tổ chức sự kiện bị hạn chế thì các ý tưởng thiết kế và sáng tạo cũng sẽ bị hạn chế theo.

II: YẾU TỐ BÊN NGOÀI

CHÍNH TRỊ – PHÁP LUẬT

Yếu tố chính trị – pháp luật là yếu tố có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến quyết định tổ chức Event của doanh nghiệp. Bởi vì những quy chuẩn trong các hệ thống luật và văn bản dưới luật sẽ quyết định sự kiện đó có được phép diễn ra hay không?

Chính vì vậy, trước khi muốn tổ chức bất kì một sự kiện nào, hay một chương trình nào đó thì  công ty của bạn hay doanh nghiệp đều phải tìm hiểu thật kĩ càng các vấn đề liên đến luật để có thể tổ chức Event một cách thuận lợi nhất, để tránh được những rủi ro không đáng có.

VĂN HÓA VÙNG MIỀN

Các giá trị cơ bản và nền văn hóa vùng miền sẽ là các giá trị quy chuẩn để doanh nghiệp đó quyết định tổ chức sự kiện theo phong cách và phương thức nào. Việc tổ chức Event phù hợp với yếu tố văn hóa vùng miền sẽ giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình, gây được hiệu ứng, cảm tình tốt đối với những khách hàng. Nhưng nếu sự kiện đi ngược lại với những giá trị văn hóa đó, thì cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đã tự đánh mất hình ảnh, thương hiệu của mình.

THỜI TIẾT KHÍ HẬU

Điều kiện thời tiết khí hậu là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tổ chức sự kiện, đặc biệt là các sự kiện được tổ chức ở những địa điểm ngoài trời. Để tránh sự ảnh hưởng xấu của thời tiết thì cần phải dự phòng nhiều phương án khác nhau và các biện pháp cần thiết nhất để sự kiện được diễn ra suôn sẻ.

KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

Đặc điểm nhân khẩu học, đặc điểm hành vi tiêu dùng, khả năng chi trả của khách hàng mục tiêu có ảnh hưởng rất lớn đến cách thức tổ chức sự kiện, lựa chọn địa điểm và thời gian tổ chức sự kiện của doanh nghiệp. Càng thấu hiểu khách hàng mục tiêu của mình thì xác suất tổ chức Event thành công là càng lớn.

ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

Chiến lược kinh doanh, chiến lược marketing, quảng cáo sản phẩm của đối thủ cạnh tranh cũng sẽ ảnh hưởng đến các quyết định đến việc tổ chức sự kiện của bạn.

Muốn tổ chức một Event thành công, thì doanh nghiệp của bạn cần phải làm tốt hơn, khác biệt hơn so với đối thủ, có nhiều ý tưởng sáng tạo để thu hút được khách hàng.

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Nhà cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện là yếu tố cuối cùng và cũng là yếu tố quan trọng nhất để sự kiện có thành công hay không. Bởi vì, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ năng lực và kinh nghiệm để tổ chức thành công bất kì một sự kiện nào. Chính vì vậy, tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ trợ giúp là giải pháp tối ưu nhất giúp doanh nghiệp đó thành công. Đây cũng chính là xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay. Mỗi một doanh nghiệp hãy cố gắng tìm cho mình công ty tổ chức sự kiện uy tín https://tochucsukiendailam.com/ và tin cậy nhất để gửi trọn niềm tin, bởi vì chỉ có đơn vị đó mới có đủ khả năng để giúp bạn tổ chức một sự kiện thành công rực rỡ.

Trên đây, là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến ngành tổ chức sự kiện hiện nay. Để hiểu rõ hơn về ngành Tổ chức sự kiện và được tư vấn sâu hơn các bạn hãy liên hệ với chúng tôi: CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM, Hotline: 0903 205 559

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi