Cẩm nang công việc dựng phim, video trong sự kiện

Cẩm nang công việc dựng phim, video sự kiện

 Thời kỳ 4.0 với sự phát triển của truyền hình số, công việc liên quan đến dựng phim, video cũng thu hút giới trẻ. Tinh chất công việc mang nhiều tính sáng tạo, tư duy cao cùng mức lương hấp dẫn những ai muốn theo ngành này. Cùng Đại Lâm Event tìm hiểu những điều thú vị trong ngành nghề này nhé.

I-Những công việc liên quan đến video bạn có thể tham khảo

1.Nhân viên sản xuất video

    Trong các công ty truyền thông hoặc các công ty có nhu cầu xây dựng video thì đây là nơi cần những nhân viên sản xuất video. Họ phụ trách quá trình sản xuất video từ khâu chuẩn bị bối cảnh đến khâu chỉ đạo quay và biên tập video. Đội ngũ này cần có tầm nhìn bao quát, chú trọng đến từng tiểu tiết để đảm bảo chất lượng và tính trực quan cho video.

2.Biên tập viên video

   Biên tập viên video hay còn gọi là Video Editor. Họ là đội ngũ sử dụng công cụ và phần mềm chuyên biệt để cắt ghép những đoạn phim/ video thành một. Họ có thể dùng một  vài hiệu ứng âm thanh (https://tochucsukiendailam.com/vai-tro-cua-cac-thiet-bi-am-thanh-doi-voi-to-chuc-su-kien.html), hình ảnh để đoạn phim được sinh động, đạt hiệu quả cao, mượt mà và thu hút.

3.Nhân viên Encode

  Trong quá trình sản xuất phim, có một khâu khá quan trọng để video được xuất hiện trình chiếu trên nhiều thiết bị, nâng cao tính truyền thông. Đó là công việc của nhân viên Encode. Họ sẽ mã hóa video để có thể chạy trên nhiều ứng dụng. Công đoạn này đảm bảo video/ đoạn phim được nhiều thành phần người xem biết đến.

4.Nhân viên dịch phụ đề

   Có nhiều video/ đoạn phim trên nền tảng số, không phải video được tạo mới mà là dịch từ các nguồn nước ngoài. Nhân viên dịch phụ đề là những người trích xuất phụ đề nước ngoài và dịch sang ngôn ngữ khác tùy thuộc vào vùng miền, từng quốc gia. Trong nhiều trường hợp nhân viên dịch có thể chỉ nghe và dịch mà không có phụ đề gốc.

II-Những công việc liên quan đến dựng phim

1.Bộ phận nghệ thuật

* Giám đốc nghệ thuật: Họ làm việc với thiết kế khâu sản xuất, chịu trách nhiệm về thiết kế và xây dựng hình ảnh cho đoạn video, bộ phim

* Prop Master: Họ đóng vai trò trong việc mua lại, sắp xếp tính toán ngân sách các đạo cụ dùng cho quá trình sản xuất phim.

* Họa sĩ dựng cảnh: Họ chịu trách nhiệm cho bối cảnh dựng phim, gồm sơn trát, tô màu, kết cấu…

* Dresser: Họ quyết định  những đồ trang trí được dùng tại hiện trường làm phim.

* Story boad Artist: Họ chịu trách nhiệm làm nên hình ảnh minh họa, phác họa dựa trên tầm nhìn của đạo diễn trong quá trình tiền sản xuất.

  1. Bộ phận quay phim

* Nhân viên quay phim: Họ điều khiển máy quay phim dưới nhiều góc nhìn khác nhau theo sự chỉ đạo của đạo diễn.

* Quay phim ( trên không): Họ điều khiển máy quay ghi hình từ trên cao xuống.

* Quay phim ( dưới mặt đất): Họ thiết lập, vận hành cần trục máy ảnh cơ học

* Sắp xếp dữ liệu: Họ chịu trách nhiệm tổ chức, sắp xếp, sao chép, định dạng dữ liệu để lưu trữ chuyển qua khâu biên tập.

  1. Bộ phận chiếu sáng & Grip

* Best boy: Họ là những người quản lý bộ phận chiếu sáng, vận hành, cân bằng tải điện trên máy phát điện lúc cần. Hệ thống cáp điện được họ điều phối đúng cách cung cấp năng lượng cần thiết tại phim trường.

* Grffer: Họ là kỹ thuật viên ánh sáng xây dựng thực hiện kế hoạch chiếu sáng theo chỉ đạo của đạo diễn.

* Grip: Họ chịu trách nhiệm tạo hiệu ứng như hoa văn, bóng, ánh sáng màu, ánh sáng khuếch tán… tại phim trường.

III- Làm thế nào để tìm được công việc liên quan đến dựng phim

     Các vị trí công việc trong ngành nghề này rất đa dạng. Bạn có thể học chuyên ngành thiết kế, kỹ thuật, công nghệ thông tin…Bạn cần có đam mê sáng tạo, tự tạo sản phẩm hữu hình như dịch video, biên tập, cắt dựng. Các công ty truyền thông, media, đoàn phim chuyên nghiệp đều tuyển dụng những công việc liên quan. Bạn có thể lựa chọn. Công việc trong ngành nghề này không cố định thời gian, bạn có thể làm partime hoặc học việc. Yêu cầu công việc, bạn cần là người chủ động, hiệu quả dưới áp lực, biết sắp xếp thời gian.

   III- Đại Lâm Event: Công ty chuyên sản xuất phim chuyên nghiệp

   Chúng tôi- Công ty tổ chức sự kiện Đại Lâm sẽ hỗ trợ bạn khi cần sản xuất phim chuyên nghiệp. Với bề dày 10 năm kinh nghiệm làm việc trong mảng tổ chức sự kiện và cung cấp nhân sự sự kiện. Đội ngũ chuyện nghiệp, tận tâm với công việc trong từng event. Khi bạn cung cấp thông tin, nhân viên chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp cho sự kiện mà bạn tổ chức.

                    Với phương châm “Kết nối đến thành công”, đến với Đại Lâm là đến với thành công   và sự hoàn hảo.

                Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Công ty TNHH Tổ Chức Sự Kiện Đại Lâm

Địa chỉ: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, Số 138 Trần Bình- Mỹ Đình- Nam Từ Liêm- Hà Nội

Hotline: 0903 205 559

Website: tochucsukiendailam.com

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi
https://789bethv.com/ https://789bet.house/