Kinh nghiệm tổ chức tiệc cuối năm ấn tượng và ý nghĩa nhất

Kinh nghiệm tổ chức tiệc cuối năm thành công

Tiệc cuối năm công ty có thực sự cần thiết? Phải làm như thế nào để ấn tượng và đạt được nhiều hiệu quả nhất? Hôm nay Đại Lâm sẽ chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm quý báu về tổ chức tiệc cuối năm mà chúng tôi đã đúc kết được trong nhiều năm hành nghề.

Sự cần thiết tổ chức tiệc cuối năm

Mỗi năm đều phải nhìn lại hoạt động của công ty trong một năm để đưa ra được những thiếu sót. Những bài học cần khắc phục và đưa ra được phương hướng chiến lược cho công ty trong những năm tiếp theo. Đây là điều cần thiết. Mỗi công ty muốn phát triển cần rút kinh nghiệm từ những sai lầm của quá khứ. Và chúng ta cần có những bản kế hoạch sát thực cho tương lai. Đây cũng là cơ hội để vinh danh, khen thưởng các cá nhân có nhiều đóng góp cho công ty.

Tiệc cuối năm sẽ giúp cho các nhân viên trong công ty đặc biệt là các nhân viên phòng ban khác nhau có cơ hội gặp gỡ, giao lưu trò chuyện. Không chỉ thế, mà đây còn là cơ hội lớn để nhân viên trong công ty hiểu được những phúc lợi, ưu đãi mà lãnh đạo dành cho nhân viên, từ đó gắn bó hơn với công ty.

 

 

Mục đích chính là buổi tiệc cuối năm:

  • Tổng kết đánh giá tình hình hoạt động của năm cũ và đưa tra phương hướng, chiến lược kinh doanh trong năm tới
  • Vinh danh khen thưởng những cá nhân, phòng ban có thành tích tốt, đóng góp nhiều cho công ty
  • Mục đích truyền thông nội bộ, tri ân nhân viên; để cán bộ công nhân viên chức giao lưu, gặp gỡ tăng tình đoàn kết trong công ty

Với những ý nghĩa như trên, việc tổ chức tiệc cuối năm cho công ty là cần thiết và hiện đang là xu hướng trong nhiều năm trở lại đây.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc cuối năm

  1. Kinh nghiệm về mặt tổ chức

Để tổ chức sự kiện tiệc cuối năm của công ty thành công thì bạn cần phải xác định được chính xác những công việc cần làm trong khâu tổ chức, hay nói một cách khác là bạn cần có một bản kế hoạch tổ chức sự kiện tất niên cuối năm đầy đủ.

– Xác định số lượng khách mời tham dự

Trước tiên bạn cần xác định được lượng khách mời chính xác của công ty là bao nhiêu; phân loại khách mời (khách mời quan trọng, cao cấp và khách mời bình thường…) để lên được dự trì cho ngân sách, thiếp mời, lựa chọn địa điểm…

 

 

– Ngân sách tổ chức

Sau khi xác định được danh sách khách mời, bạn sẽ lên dự trù được số lượng thiếp mời đặt; tìm kiếm được địa điểm phù hợp cũng như ước tính chi phí thực tế thuê địa điểm; lên được danh sách menu tiệc… Từ đó hình thành nên bản dự trù ngân sách tổng cho toàn bộ sự kiện.

– Lựa chọn địa điểm

Địa điểm cần lựa chọn dựa trên ngân sách, số lượng khách mời và mục đích của buổi lẽ tất niên. Có nhiều đơn vị mong muốn buổi tất niên công ty thật vui vẻ nên đã lên kế hoạch tổ chức buổi tất niên “biến thể” với nhiều màu sắc: hội chợ – gian hàng xuân công ty; hài “táo quân” cây nhà lá vườn; tết đoàn viên…

– Xây dựng kịch bản chương trình, chuẩn bị hậu cần

Dựa trên kế hoạch, bạn sẽ xây dựng được kịch bản chương trình đầy đủ rồi bắt đầu chuẩn bị hậu cần. Trong mọi khâu, hậu cần là quan trọng nhất. Những đồ để mua làm décor trang trí như: hoa, bong, thảm đỏ, hoa cài áo… đều phải được lên danh sách cụ thể. Nên lên theo từng hạng mục trong kế hoạch thì sẽ không thiếu sót.

 

2. Kinh nghiệm về mặt ý tưởng

 

Đối với một lễ tổng kết cuối năm buồn tẻ với những bài báo cáo và nhắc nhở; sẽ khiến cho các nhân viên cảm thấy nhàn chán, tham gia có lệ và không có nhiều chú tâm lắng nghe. Làm thế nào để có được một buổi tiệc tất niên đầy ấn tượng?

 

 

Để chuẩn bị cho buổi tất niên cuối năm thật hoàn hảo và vui vẻ nhất, chúng ta cần lưu ý những điều sau

Điều quan trọng nhất chính là: bạn cần là một chủ thể riêng biệt và nổi bật với vai trò quan trọng là truyền đi những thông điệp mang tính gắn kết, chiến thắng, thành công.

 

3. Một số chủ đề bạn có thể tham khảo:

 

Tổ chức teambuilding với một con đường leo núi gồ gề và mọi người phải cùng nhau chinh phục nó. Với chủ để này, bạn nên chọn địa điểm rộng có chỗ chơi trò chơi tốt để các nhân viên cùng chơi nhằm tăng sự gắn kết giữa các đội ngũ nhân viên với nhau vừa giúp cho mọi người có một ngày thực sự giải trí và tạm thời bỏ đi hết những áp lực trong công việc.

Hình ảnh những chiếc thuyền lớn nhỏ lao ra biển khơi (sự phát triển của công ty nhiều năm qua). Với chủ đề này, từ việc thiết kế sân khấu, câu slogan đến các thông điệp đều phải đồng nhất. Bạn có thể tổ chức cho các phòng ban dự thi các tiết mục tài năng: ảo thuật, ca hát, nhảy múa, diễn hài kịc… để buổi lễ thêm sinh động.

 

 

Lời cảm ơn gửi đến những khách hàng, nhân viên đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng công ty trong suốt chặng đường vừa qua. Đây là điều không thể thiếu của buổi sự kiện.

Để buổi tổ chức sự kiện tiệc cuối năm để cho chương trình thêm đa dạng, đặc sắc, bạn có thể xây dựng thêm một số trò chơi nho nhỏ ngay tại địa điểm công ty như các trò chơi liên quan đến kiến thức sản phẩm, đến thuật ngữ ngành hay tính chất dịch vụ – hàng hoá – sản phẩm…

Một số gợi ý về trò chơi dân gia mà trẻ nhỏ cũng tham gia được như: gánh hàng qua cầu khỉ, đập niêu, bịt mắt bắt vịt cùng các trò chơi nho nhỏ dành cho trẻ em là con, cháu của nhân viên trong công ty…

Trên đây là một vài kinh nghiệm tổ chức tiệc cuối năm thành công! Hy vọng bài viết hữu ích cho các bạn!

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi