Lễ khánh thành là gì? Phân biệt lễ khánh thành và lễ khai trương

Lễ khánh thành là gì?

Trong tiếng anh lễ khánh thành được gọi là “Inauguration Ceremony” với ý nghĩa là lễ mừng hay lễ thông báo việc hoàn thành một công trình xây dựng mới. Buổi sự kiện khánh thành cũng chính là dịp đánh dấu một khởi đầu mới với hy vọng mang thật nhiều may mắn và thuận lợi cho công trình trong tương lai.

Ngành xây dựng khá đề cao lễ khánh thành công trình. Dù là công trình lớn hay công trình nhỏ đều phải tổ chức một lễ khánh thành bài bản và đúng quy trình. Lễ khánh thành mà thành công, về mặt phong thủy sẽ giúp cho công trình ngày càng phát triển và được nhiều thuận lợi.

Lễ khánh thành là một buổi lễ chính thức hoặc sự kiện đặc biệt để đánh dấu:

  • Sự khởi đầu nhiệm kỳ của một nhà lãnh đạo công chúng lớn.
  • Mở hoặc sử dụng công khai một khu vực dân sự, tổ chức hoặc dự án mới. Chẳng hạn như viện bảo tàng, bệnh viện, xưởng phim…
  • Giới thiệu một hệ thống, chính sách mới, công trình xây dựng. Ví dụ như tàu, đường sắt, nhà thờ, chùa chiền… Theo đó sẽ có các lễ khánh thành cầu, lễ khánh thành nhà thờ, lễ khánh thành chùa…

 

Lễ khai trương là gì?

Trong tiếng anh lễ khai trương là “grand open” nghĩa là ngày bắt đầu mở bán mở hàng; ra mắt một sản phẩm/thương hiệu kinh doanh hoặc là ngày ra mắt cơ sở kinh doanh. Ý nghĩa của ngày lễ khai trương rất hay nó là sự khởi đầu cho mọi việc. “Đầu xuôi đuôi lọt” khai trương thành công làm ăn mới thuận lợi, phát tài phát lộc.

Sự khác nhau của lễ khánh thành và lễ khai trương

Ý nghĩa lễ khánh thành và lễ khai trương cốt lõi đều có chung một mục đích và mục tiêu nhất định. Mục đích là để giới thiệu, mở màn cho công trình hoặc hoạt động kinh doanh. Với mục tiêu vạn sự khởi đầu thuận lợi sẽ hướng đến sự phát triển thành công. Là nền móng vững chắc cho tương lai của doanh nghiệp.

Tuy nhiên lễ khánh thành và lễ khai trương là 2 buổi lễ khác biệt và có những điểm riêng của chính mình.

Thứ nhất, lễ khai trương luôn gắn với hoạt động kinh doanh buôn bán. Ví dụ: khai trương cửa hàng, khai trương showroom, khai trương văn phòng… Còn lễ khánh thành gắn liền với các công trình xây dựng; là một ngày lễ có ý nghĩa với ngành xây dựng.

Thứ hai, Ngày khai trương chính là ngày đầu tiên doanh nghiệp chính thức đi vào hoạt động; là ngày ra mắt thương hiệu mới, sản phẩm mới. Còn thời điểm diễn ra lễ khánh thành là sau khi chấm dứt thi công công trình và bắt đầu đưa vào sử dụng.

Đối với các công trình mà gắn liền với kinh doanh: nhà máy, bệnh viện, trung tâm thương mại, resoft… thì lễ khánh thành có thể đồng nhất với lễ khai trương với đầy đủ quy trình: múa lân sư rồng chào mừng, đón khách mời, cắt băng khánh thành…

Nếu cơ sở kinh doanh chỉ được xây dựng xong mà chưa hoạt động thì sẽ tổ chức lễ khánh thành đơn thuần. Lễ khai trương sẽ tổ chức sau vào ngày công trình chính thức hoạt động.

 

Khai trương, khánh thành đều là những sự kiện có ý nghĩa to lớn đối với ngày kinh doanh và xây dựng.  Để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ tốt nhất, vui lòng liên hệ công ty tổ chức sự kiện Đại Lâm. Đến với chúng tôi quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • Công ty tổ chức sự kiện Đại Lâm
  • Trụ sở: 138 Trần Bình – Hà Nội
  • Email: sales.dailamevent@gmail.com
  • Hotline: 090 320 5559

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

HN: +84 0903 205 559
DN: +84 0904 669 212
HCM: +84 090 6262 509

Liên hệ với chúng tôi