Lễ khởi công là gì và tầm quan trọng của lễ khởi công

Lễ khởi công là gì và tầm quan trọng của lễ khởi công

Lễ khởi công là một ngày lễ lớn và có ý nghĩa quan trọng trong ngành xây dựng. Hầu hết các công trình xây dựng từ nhỏ đến lớn đều thực hiện lễ khởi công dưới nhiều hình thức khác nhau. Vậy lễ khởi công là gì? Và tầm quan trọng của nó trong ngành xây dựng như thế nào?

Khởi công là gì?

Khởi công là một buổi lễ bắt đầu một công việc xây dựng nào đó. Về mặt tâm linh; lễ khởi công là lễ xin phép thổ địa – thổ công mảnh đất cho mình xây dựng trên mảnh đất ấy và cầu mong thần ban phước lành cho mảnh đất.

Nó khác với lễ động thổ một chút xíu. Cũng là kính báo xin phép thổ công; nhưng lễ động thổ gần như là lễ ra mắt các thần, xin phép bước vào mảnh đất này dù chưa xây dựng hay làm gì cả.

Ngoài ra, lễ khởi công công trình còn có ý nghĩa lớn về mặt truyền thông. Đó là buổi sự kiện ra mắt công trình với báo chí và toàn dân; đánh dấu rằng công trình đã bắt đầu xây dựng và sẽ hoàn thành trong thời gian dự kiến. Chủ đầu tư và chủ thầu xây dựng sẽ dùng sự kiện để PR và Truyền thông cho dự án và hình ảnh của công ty.

Tầm quan trọng của buổi khởi công công trình trong xây dựng

Như đã trình bày ở trên tổ chức lễ khởi công có ý nghĩa lớn cả về mặt tâm linh lẫn mặt truyền thông đối với doanh nghiệp.

Nếu như doanh nghiệp tự tổ chức sự kiện có thể xảy ra rất nhiều rủi ro mà các bạn không quản trị được:

  • Thời tiết không ủng hộ: nắng to, mưa to
  • Khách mời đến quá sớm
  • Trang thiết bị cũ kĩ, không có tính sáng tạo cao
  • Chi phí cho sự kiện cao

            ……………

Ai cũng mong muốn công trình được thành công và mang lại nhiều giá trị nhất cho doanh nghiệp và khách hàng. Vì vậy mà buổi lễ khởi công được trọn vẹn, thành công sẽ khiến cho ai cũng vui vẻ. Buổi sự kiện thành công đã chiếm đến 80% của chiến dịch truyền thông cho dự án giai đoạn 1.

Hiểu được điều đó, nên Đại Lâm Event luôn cố gắng để các sự kiện của khách hàng được thành công 100%. Đại Lâm Event chuyên tổ chức các buổi lễ khởi công, động thổ, cất nóc công trình với hơn 500 sự kiện tại đây thành công.

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi