Lý do doanh nghiệp nên tổ chức hoạt động Team Building?

Lý do doanh nghiệp nên tổ chức hoạt động Team Building?

Tổ chức Team Building là dịp để xây dựng tinh thần công ty và gắn kết các cá nhân, tạo cảm giác thoải mái, phấn chấn và hài lòng. Vậy,  Team Building bao gồm những hoạt động nào và lý do doanh nghiệp nên tổ chức hoạt động Team Building.

Team Building là gì?

Từ TEAM trong tiếng anh được hình thành từ “Together Everyone Achieve More”. Từ này có nghĩa là nếu mọi người cùng hợp tác, mỗi người sẽ nhận được nhiều hơn. Còn BUILDING là xây dựng.

Team Building là xây dựng đội ngũ, đội nhóm bằng những hoạt động khác nhau. Qua các hoạt động, nhằm gắn kết các nhân viên và xây dựng tinh thần đoàn kết.

Hoạt động team building sẽ bao gồm việc xây dựng, thiết kế các trò chơi tập thể khác nhau. Người tham gia trò chơi sẽ được trải nghiệm nhiều tình huống khác nhua.

Thông qua các trò chơi, người tham gia rút ra được những bài học thực tiễn trong công việc, cuộc sống. Qua đó, họ điều chỉnh được thái độ, hành vi qua quá trình học tập, làm việc, hướng tới hoàn thành mục tiêu chung của tổ chức.

Các loại hình Team Building

Hoạt động Team Building rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, có 2 loại hình chính:

  • Team Building Indoor trong nhà: thường được kết hợp với những buổi hội thảo, hội nghị, những buổi họp hay sinh hoạt tập thể của công ty.
  • Team Building Outdoor ngoài trời: chuỗi các hoạt động được xây dựng, tổ chức ngoài trời. Chương trình gồm nhiều thử thách khác nhau yêu cầu các đội chơi tìm cách vượt qua. Thường được tổ chức tại bãi biển, khu du lịch sinh thái…

Những lợi ích từ hoạt động Team Building

Mỗi năm, hoạt động Team Building lại càng thêm đổi mới và sáng tạo. Chình vì thế, đội ngũ nhân sự sự kiện luôn phải cân nhắc trong việc tổ chức.

Xua tan áp lực trong công việc

Team Building là một hoạt động vui chơi. Vì thế, mọi vấn đề liên quan đến công việc hầu như không được đề cập đến. Đây là thời gian để các nhân viên trong công ty:

  • Xua tan đi những áp lực trong công việc.
  • Tái tạo lại cảm hứng trong công việc.

Để tổ chức thành công Team Building, phòng tổ chức trong công ty cần phải biết cách nhen nhóm niềm hứng khởi của tập thể. Qua đó, thể hiện sự hăng say và chờ đến ngày đi Team Building để có thể thư giãn đầu óc.

Tăng thêm sự kết nối của các thành viên trong công ty

Trong một công ty thường sẽ có nhiều bộ phận khác nhau. Trên thực tế, có những người làm việc ở bộ phần này mà không hề biết mặt người làm việc ở bộ phận kia là ai.

Do đó, đây là thời điểm thích hợp để doanh nghiệp tạo điều kiện cho mọi người biết đến nhau và hiểu nhau hơn. Từ đó, họ có thể dễ dàng làm việc hơn và quen biết nhau nhiều hơn.

Tham khảo thêm: TOP 3 xu hướng tổ chức sự kiện 2019 đặc sắc

Xóa bỏ những mâu thuẫn

Trong quá trình làm việc không tránh khỏi những va chạm, mâu thuẫn. Nếu không giải quyết kịp thời có thể khiến bầu không khí trong công ty trở nên căng thẳng.

Buổi Team Building này chính là dịp để xoa dịu những mâu thuẫn. Họ cùng nhau trải qua những phút giây chơi đùa với nhau, chắc chắn sẽ có những ấn tượng thật đẹp về nhau.

Trên tất cả, một chuyến Team Building du lịch thú vị chính là một món quà tinh thần to lớn dành cho tập thể nhân viên đã nỗ lực, gắn bó với công ty trên một hành trình dài. Và đồng thời khuyến khích, động viên mọi người hãy nỗ lực và cố gắng hơn nữa.

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi