Màn hình LED là gì? Phân loại chi tiết màn hình LED hiện nay

Màn hình LED là gì? Phân loại chi tiết màn hình LED hiện nay

Màn hình LED là một trong những thiết bị thường được sử dụng trong nhiều sự kiện quan trọng có quy mô lớn. Vậy màn hình LED là gì? Nên lựa chọn máy chiếu hay màn hình LED trong các sự kiện hiện nay? Để trả lời những câu hỏi này, bạn hãy cùng Đại Lâm Event tìm hiểu qua những thông tin được đề cập dưới đây.

[contact-form-7 id=”7515″ title=”Đăng ký bài tin tức”]

1. Màn hình LED là gì?

Màn hình LED là gì?

Màn hình LED là một loại màn hình công nghệ được sử dụng trong các sự kiện với mục đích trình chiếu hình ảnh. Trước đây, khi công nghệ chưa phát triển, hầu hết các sự kiện đều sử dụng máy chiếu. Tuy nhiên, hạn chế của việc này là hình ảnh mờ nhạt, vỡ ảnh khiến người xem cảm thấy khó chịu. Đồng thời, kích thước máy chiếu còn cố định nên rất khó lựa chọn và thiết kế cho các sự kiện khác nhau.

Trái ngược lại với máy chiếu, màn hình LED có thể tùy chỉnh thay đổi kích thước. Bởi nó được ghép từ nhiều phần khác nhau. Ngoài ra, hình ảnh hiển thị trên thiết bị này rất rõ ràng, sắc nét, màu sắc tươi tắn. Đồng thời, màn hình LED còn dễ thiết kế. phù hợp với lối trang trí của nhiều sự kiện hiện nay.

2. Phân loại các màn hình LED đang có trên thị trường 

Hiện nay, xu hướng sử dụng màn hình LED để trình chiếu, hiển thị các hình ảnh, video cho các sự kiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, rất nhiều người không hiểu biết về loại thiết bi này và gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại màn hình LED khác nhau. Tùy thuộc vào chức năng và mục đích mà người tổ chức lựa chọn các loại màn hình LED khác nhau. Sau đây, Đại Lâm Event xin cung cấp thêm một số thông tin để bạn có thể phân biệt được các loại màn hình LED.

Phân loại các màn hình LED đang có trên thị trường

2.1. Dựa vào vị trí đặt thiết bị

Trên thị trường hiện nay, màn hình LED được chia ra làm 2 loại: Màn hình LED sử dụng trong nhà (indoor) và màn hình LED sử dụng ngoài trời (outdoor).

  • Với màn hình led sử dụng trong nhà (indoor): Màn này thường sử dụng với diện tích nhỏ khoảng 10m2 đến 30m2. Do đây là màn sử dụng trong nhà nên độ sáng thấp, vừa phải với người nhìn, khối lượng nhẹ và góc nhìn rộng, người nhìn gần dễ dàng.
  • Với Màn hình LED sử dụng ngoài trời (outdoor): Màn sử dụng ngoài trời thường là loại màn có kích thước lớn hơn trong nhà rất nhiều, từ 30m2 đến vài trăm m2. Màn ngoài trời có độ hiển thị màu sáng lớn để nhìn rõ dưới ánh mặt trời và ở xa cũng có thể nhìn rõ. Loại màn này có khả năng chống nắng, mưa.

2.2. Dựa vào kỹ thuật lắp ghép  

  • Loại DIP: Màn hình LED loại này bao gồm các bóng LED rời rạc đứng liền nhau và chỉ có một điểm ảnh trên module. Loại DIP được sử dụng chủ yếu với các sự kiện ngoài trời, ít khi được sử dụng trong nhà.
  • Loại SMD: Loại này là một bóng LED đã được tích hợp các diode RGB và là loại một điểm ảnh. Loại này được sử dụng chủ yếu ở trong nhà.

2.3. Màn hình led đồng bộ và màn hình led không đồng bộ

  • Với Màn hình LED đồng bộ: Màn hình giống màn hình của máy tính, tốc độ hiển thị hình ảnh ít nhất 30 field/giây.
  • Với Màn hình LED không đồng bộ: Màn có chức năng chạy tự động và có bộ nhớ riêng. Người dùng màn hình tùy ý edit nội dung chữ và ảnh với máy tínhv à hiển thị lên màn hình LED thông qua mạng.

3. Tổng kết

Thông qua bài viết này, Đại Lâm hy vọng đã cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích nhất về màn hình LED cũng như trả lời chính xác câu hỏi màn hình LED là gì? Có thể thấy, trên thị trường hiện này có rất nhiều các loại màn hình led khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người dùng sẽ lựa chọn các loại màn hình LED phù hợp với sự kiện của mình.

Nếu bạn đang quan tâm và có nhu cầu thuê màn hình LED cho sự kiện, bạn có thể liên hệ với công ty tổ chức sự kiện Đại Lâm. Với kinh nghiệm gần 20 năm tổ chức, Đại Lâm cam kết chất lượng dịch vụ và giá cả tối ưu. Đồng thời, chúng tôi luôn có những ưu đãi tốt nhất dành cho khách hàng của mình.

Để liên hệ, bạn có thể gọi ngay đến số điện thoại 090 320 5559 – Mr Tùng hoặc email sales.dailamevent@gmail.com.

Bạn có thể tham khảo thêm: Dịch vụ cung cấp múa tương tác màn hình LED tại link https://tochucsukiendailam.com/dich-vu-cung-cap-nhom-mua-tuong-tac-man-hinh-led.html.

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi