Muốn làm ngành tổ chức sự kiện, học trường nào? ở đâu?

 Muốn làm ngành tổ chức sự kiện, học trường nào? ở đâu?

Trong những năm gần đây, tuy còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng ngành tổ chức sự kiện đang phát triển với tốc độ rất nhanh.  Nguồn nhân lực đối với ngành nghề này cũng tăng cao, mở ra cánh cửa việc làm mới cho nhiều sinh viên. 

Nhiều bạn có nhu cầu tìm hiểu, theo đuổi ngành nghề tổ chức sự kiện nhưng chưa nắm bắt được thông tin thiết yếu. Bạn cần thông tin trường đào tạo? Tổ chức sự kiện học ngành nào? Những yếu tố cần thiết để theo đuổi công việc này? Đại Lâm Event sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm thông tin.

     Tổ chức sự kiện là ngành gì?

       Tổ chức sự kiện là các hoạt động trong lĩnh vực: giải trí, kinh doanh, thương mại, văn hóa, thể thao… Thông qua các hoạt động hội nghị, triển lãm, tiệc, lễ hội…nhằm mang một thông điệp nào đó đến khách hàng, công chúng và họ muốn cái nhìn đúng về sự kiện, sản phẩm.

       Một sự kiện diễn ra nếu thành công sẽ góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của doanh nghiệp. Ngược lại, nếu sự kiện thất bại sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ mặt của doanh nghiệp. Bởi lẽ mỗi sự kiện đều có sự góp mặt của nhiều khách hàng, đối tác…

      Vì vậy, người quản lý sự kiện đóng vai trò quan trọng trong sự thành công này. Đó là người giỏi về quản lý dự án, hiểu sâu về lĩnh vực, có khả năng bao quát cao, quản lý được rủi ro. Người quản trị sự kiện phải thực sự giỏi trong việc điều phối, dự báo và có cả tinh thần thép xử lý mọi sự cố có thể xảy ra.

Học tổ chức sự kiện thi trường nào?

        Hiện nay, các trường đại học sẽ đào tạo các ngành học để đáp ứng nhu cầu nghề tổ chức sự kiện. Có một số trường có chuyên ngành tổ chức sự kiện, nó nhằm trong các ngành: quan hệ công chúng, quản trị khách sạn, quản trị công nghệ truyền thông…

       Nhiều bạn trẻ tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh cũng có thể tham gia thêm một khóa học ngắn hạn về tổ chức sự kiện. Các bạn có thể đi làm theo đuổi đam mê với nghề đầy năng động và không ít áp lực này.

Tổ chức sự kiện cũng xem như là sự kết hợp giữa quản lý dự án. Thông qua các công việc tạo ra và phát triển các sự kiện có quy mô như hội thảo, các cuộc họp, lễ kỷ niệm, lễ hội…

      Ngành nghề này đòi hỏi cần sự am hiểu sâu nên một người quản lý sự kiện cần có yếu tố như khiến thức chuyên sâu, kiến thức truyền thông, marketing…

Sau đây là một số trường đại học đào tạo ngành tổ chức sự kiện:

 1. Đại học Tôn Đức Thắng : chuyên ngành kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện.
 2. Đại học Ngoại ngữ và Tin học HCM: chuyên ngành quan hệ quốc tế.
 3. Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội: chuyên ngành quản trị sự kiện
 4. Đại học văn hóa Hà Nội: chuyên ngành tổ chức sự kiện văn hóa
 5. Đại học Báo chí tuyên truyền: các ngành PR
 6. Đại học Quốc gia Hà Nội: khoa báo chí

        Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số trường có ngành liên quan đến báo chí, truyền thông, du lịch, quan hệ công chúng. Bạn có thể phát huy khả năng tổ chức sự kiện, team building. 

   Người học ngành tổ chức sự kiện cần có những tổ chất gì?

 • Sự yêu nghề

 Yêu nghề chính là yếu tố giúp bạn không chán nản, không dừng bước trước những khó khăn. Yêu nghề sẽ tạo cho bạn những nguồn năng lượng tươi mới, đánh bật mọi mệt mỏi và đặc biệt bạn sẽ không phải hối hận với quyết định của mình.

 • Có một sức khỏe tốt

  Sức khỏe tốt để chiến đấu với những đêm thức trắng lo cho dự án, những hôm đi sớm về muộn. Hoặc Bạn cần chuẩn bị cho những chuyến công tác sắp tới. Bạn nên rèn luyện sức khỏe như thường xuyên thể dục thể thao. Khi có sức khỏe tốt, bạn sẽ sẵn sàng đối mặt mọi áp lực, căng thẳng trong công việc.

 • Khả năng lãnh đạo, quản lý

    Một người tổ chức sự kiện uy tín sẽ quản lý một ekip, quản lý giờ giấc, quản lý thiết bị, nhân sự và biết cách sắp xếp mọi thứ một cách khoa học, thông minh. Để tránh tình trạng dồn việc, lộn xộn, ảnh hưởng tới chất lượng sự kiện.

 • Khả năng đàm phán, giao tiếp

    Một sự kiện diễn ra bao gồm rất nhiều người với nhiều ngành nghề khác nhau. Bạn phải có khả năng đàm phán và giao tiếp tốt nhất để đạt được những lợi ích, thành công. Đồng thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công việc đó. 

 • Có ngoại ngữ tốt

   Làm ngành quản trị sự kiện  thì ngoại ngữ là một yếu tố rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng tham khảo tài liệu, khám phá cũng như đi sâu hơn vào nghề. Ngoài ra bạn cũng có thể mở rộng cơ hội nghề nghiệp cao hơn.

              Nếu quý khách hàng có thắc mắc về tổ chức sự kiện và cần hỗ trợ có thể liên hệ: 

            Công ty TNHH Tổ Chức Sự Kiện Đại Lâm

            Địa chỉ: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, Số 138 Trần Bình- Mỹ Đình- Nam Từ Liêm- Hà Nội

            Hotline: 0903 205 559

            Website: tochucsukiendailam.com

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi