Những điều cần biết về nhạc nền hội nghị, hội thảo

Âm nhạc là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của các sự kiện hội nghị, hội thảo. Do vậy, trong bài viết này, Đại Lâm Event sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về nhạc nền hội nghị cũng như các phần mềm chuyên được sử dụng để chỉnh sửa nhạc nền hội nghị.

Tham khảo thêm: Top list nhạc nền sự kiện chuyên nghiệp

 Tìm hiểu vai trò của âm nhạc trong sự kiện hội nghị, hội thảo

Âm nhạc thông qua nội dung câu từ nói lên cảm xúc con người, những ước mơ, hoài bão. Giống với hội họa bằng những đường nét, màu sắc hay như phim ảnh, bằng những thước phim sống động đã lột tả cuộc sống đời thường. Sức mạnh của âm nhạc mang đến cảm xúc mãnh liệt, hình thái nhiều màu sắc khác nhau. Con người được đưa đến những trạng thái khác nhau, thấy được sự phong phú trong cảm xúc của mỗi người.

Âm nhạc có ở mọi chỗ, mọi lúc, mọi nơi như hơi thở vậy. Âm nhạc rất cần cho cuộc sống mỗi chúng ta.

Hiện nay, âm nhạc có mặt trên mọi phương tiện truyền thông. Truyền hình dành cho chương trình âm nhạc một lượng phát sóng rất đáng kể. Những đoạn quảng cáo, những đoạn chuyển các chương trình, nhạc hiệu một chương trình nào đó. Mọi người có thể nhận ra chương trình đó nhờ âm nhạc lúc phát thanh. 

Những trang báo, nội dung về âm nhạc là mục chuyên đề riêng biệt hoặc cùng những tin tức giải trí. Những cuộc thi truyền hình thực tế về âm nhạc, cuộc thi văn nghệ, cuộc thi hát cấp tỉnh hay quốc gia, quốc tế. Âm nhạc là phương tiện truyền thông để các nhà tổ chức sự kiện làm chương tình hấp dẫn hơn. Âm nhạc còn được chuyển thể qua băng đĩa ( CD, VCD, DVD…). Âm nhạc được trình diễn qua những tự điểm, sân khấu lớn nhỏ. Mọi lĩnh vực, âm nhạc có sức ảnh hưởng to lớn. 

Âm nhạc ảnh hưởng đến giáo dục con người, nhất là trong giáo dục tình cảm. Tiếng ru của người mẹ ngọt ngào như lời trò chuyện, dạy bảo gieo vào lòng trẻ em những điều trong sáng. Tình cảm gia đình được kết nối giữa các thành viên trong gia đình. 

Top nhạc nền hội nghị, hội thảo thường được sử dụng

Các sự kiện đòi hỏi sự sang nghiêm, lịch sự, không ồn ào nhưng vẫn đầy hào hứng đảm bảo chào đón khách mời tham dự. Buổi lễ dùng bản nhạc cổ điển không lời là thích hợp nhất

  • Hit The Road Jack
  • Unforgettable
  • Childhood Memory
  •  God Father

Các phần mềm chỉnh sửa nhạc cho sự kiện

Nếu dùng bản nhạc gốc sẽ gây nhàm chán cho người nghe. Những phần mềm qua tay những kỹ thuật viên làm chất lượng bản nhạc, âm thanh hay hơn, hợp xu hướng. Đại Lâm Event giới thiệu các phầm mềm hiện hành 

  • Phần mềm Adobe Audition: Đây là phần mềm đồ họa top 1 hiện nay. Phần mềm cung cấp tính năng thông minh, cho phép người dùng tùy chỉnh âm lượng. tần số, thêm hiệu ứng, lọc âm nhiễu. Ngoài âm thanh, phần mềm cho phép chỉnh sửa định dạng video.
  • Phần mềm Sound Forge Audio Studio: Phần mềm cho phép bạn điều chỉnh nhạc từ những nguồn thu trực tiếp hoặc chỉnh các file âm thanh được ghép lồng vào đó. Banjc ó thể xuất file được edit ra những chuẩn âm thanh khác. Mà vẫn giữ nguyên được chất lượng bản gốc. Phần mềm cũng hỗ trợ nhiều xử lý hiệu ứng tốt hơn, chỉnh độ deplay từng nốt nhạc. 
  • Phần mềm Audio Editor Pro:  Đây là phần mềm bạn có thể lựa chọn trong việc cải thiện file nhạc của bạn. Ngoài tính năng chỉnh sửa nhạc cơ bản, nó còn là công cụ loại bỏ tạp âm giúp cải thiện chất lượng đến tai người nghe. Phần mềm hỗ trợ đến 20 hiệu ứng khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn.
  • Phần mềm MP3 Music Editor: Với thiết kế giao diện trực quan, dễ hiểu bạn dễ dàng sử dụng phần mềm theo ý của mình. Bạn có thể xuất file dễ dàng. Phầm mềm cho phép nối tiếp 2 đoạn âm thanh riêng biệt mặc dù chúng được liên kết trên các codec khác nhau.
  • Phần mềm Akram Audio Editor: Phần mềm có dung lượng nhẹ bạn có thể tải về dễ dàng. Phần mềm hỗ trợ định dạng phổ biến như WAV, MP3, VOX, WMA, RAW. Nó có thể cắt, di chuyển, xóa bỏ những đoạn âm thanh dễ dàng. Với tính năng lọc tạp âm làm âm thanh trong trẻo, mượt mà hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích để bạn có thể chọn những bản nhạc trong hội nghị hội thảo của mình. Bạn có thể lựa chọn đơn vị tổ chức cho buổi tiệc cùng âm nhạc chất lượng .Chúng tôi- Công ty tổ chức sự kiện Đại Lâm sẽ hỗ trợ bạn tổ chức sự kiện trọn gói. Với bề dày gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong mảng tổ chức sự kiện và cung cấp nhân sự sự kiện. Đội ngũ chuyện nghiệp, tận tâm với công việc trong từng event. Khi bạn cung cấp thông tin, nhân viên chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp cho sự kiện mà bạn tổ chức.

Với phương châm “Kết nối đến thành công”, đến với Đại Lâm là đến với thành công và sự hoàn hảo.

Mọi thắc mắc, thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Tổ Chức Sự Kiện Đại Lâm

Địa chỉ: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, Số 138 Trần Bình- Mỹ Đình- Nam Từ Liêm- Hà Nội

Hotline: 0903 205 559

Website: tochucsukiendailam.com

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi