Quy trình tổ chức chương trình team building - Tổ Chức Sự Kiện Đại Lâm

 Quy trình tổ chức chương trình team building

  Đối với các doanh nghiệp hiện nay, quản lý nhân sự luôn là vấn đề khó khăn. Làm thế nào để xây dựng một tổ chức có tinh thần đoàn kết vững mạnh? Và một trong những giải pháp được các vị quản lý lựa chọn là team- building. Team building là đáp án cho việc giải quyết vấn đề nội bộ trong doanh nghiệp.  Hãy cùng Đại Lâm Event tìm hiểu về quy trình tổ chức Team- building.

             Team building là gì?

       Team building là xây dựng đội nhóm. Nó là một khóa học hay một cuộc thi có các trò chơi cho những người tham gia trải nghiệm các tình huống nhằm điều chỉnh các hành vi  thái độ khi làm việc chung với nhau. Mục tiêu cuối cùng của team building  là giúp họ cùng hướng đến mục tiêu chung của tổ chức.

      Team- building còn mang nhiều lợi ích cho tổ chức của bạn.

  • Tạo cho các thành viên quen dần với việc tập trung vào mục tiêu chung.
  • Tạo cơ hội tiếp xúc những điều mới mẻ
  • Sự giao tiếp giữa các thành viên trong tổ chức càng trở nên thân thiện hơn.
  • Giúp các thành viên hiểu nhau hơn, mở rộng quan hệ.
  • Hỗ trợ truyền thông nội bộ, đưa thông tin đến mọi người.

        Quy trình tổ chức team- building

  • Lập kế hoạch tổ chức

֎ Xác định vấn đề của doanh nghiệp: Doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp có lục đục nội bộ. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều tồn tại những vấn đề riêng, cần tìm giải pháp tối ưu để cải thiện, đó là team- building.  Việc này rất quan trọng, nó là yếu tố đầu tiên để bạn lên một ý tưởng chương trình khung phù hợp với doanh nghiệp và văn hóa nội bộ của họ.

֎ Họp bàn và lên ý tưởng thực hiện team- building: Để lên ý tưởng thực hiện team- building, mặc dù bản thân bạn là người tổ chức nhưng bạn có thể phân chia công việc. Bạn sẽ họp bàn để làm việc với đồng đội của mình để đưa ra ý tưởng thực hiện chương trình tốt nhất. 

 ֎ Xác định thời gian thực hiện team- building: Bạn cần xác định rõ thời gian ít nhất 1 tháng trở lên để chuẩn bị kỹ lưỡng về ngân sách, thiết kế, ăn ngủ của các thành viên trong đoàn.

֎  Quyết định ngân sách:  Bạn nên dự trù ngân sách chi tiết theo từng đầu mục như phương tiện đi lại, ăn ngủ nghỉ, truyền thông, quay phim…

֎  Chọn địa điểm tổ chức: Địa điểm tổ chức ảnh hưởng đến việc bạn chơi gì, chơi thế nào. Địa điểm chia ra thành 2 thể loại là trong nhà hoặc ngoài trời. Hãy dựa vào ngân sách, concept chương trình, số lượng tham gia để quyết định địa điểm hoàn hảo nhất.

  • Các bước thực hiện chi tiết

 ֎ Tạo danh sách thành viên tham dự: Bạn sẽ là người nắm rõ số lượng người tham dự, giới tính, có kèm gia đình không.. từ đó quyết định các đầu mục công việc tiếp.

֎ Lựa chọn phương tiện di chuyển: Dựa vào số lượng thành viên, địa điểm tổ chức, chi phí dự kiến mà bạn chọn phương tiện di chuyển. Nếu nhóm bạn nhỏ, gồm nhiều bạn trẻ, địa điểm không quá xa thì có thể chọn xe máy là lựa chọn phù hợp. Nếu nhóm bạn lớn hoặc có người lớn tuổi, địa điểm xa thì ô tô là phương án hợp lý. Nếu chi phí cho phép, bạn có thể mạnh dạn đặt vé máy bay cho thoái mái nhất.

 ֎ Đặt phòng, địa điểm ăn uống: Cũng giống như phương tiện, tùy vào số lượng thành viên và chi phí dự kiến bạn có thể đặt được phòng. Địa điểm ăn uống cần phục vụ tốt, đồ ăn  chất lượng, Tránh tình trạng tham gia team building xong mệt đói mà lượng đồ ăn không đủ.

 ֎ Xây dựng timeline chương trình: Nếu bạn không có timeline tốt, bạn sẽ không biết mình và các thành viên sẽ làm gì trong ngày team building ấy. Từ thời gian xuất phát, thời gian ăn uống, nghỉ ngơi, thời gian các tiết mục biểu diễn, thời gian chơi team- building. 

  ֎ Xây dựng kịch bản các trò chơi: Tổ chức trò chơi theo kịch bản không phải chỉ để vui mà còn phải mang ý nghĩa đoàn kết mọi người. Các nhiều trò chơi mới, lạ, thú vị sẽ mang lại nhiều hiệu quả.

 ֎ Phân công nhiệm vụ cho các thành viên tham dự: Bạn có thể là người lên nội dung nhưng bạn không thể một mình sắp xếp từ truyền thông, in ấn, thuê đồ, chia team, MC… Hãy lên chi tiết công việc cho từng thành viên, ai sẽ người chịu trách nhiệm chính, ai sẽ hỗ trợ.

  • Tổng kết sau chương trình

 ֎ Tạo album hình ảnh, video: Bạn cần lưu và thiết kế những kỷ niệm đáng nhớ trong chương trình theo nhiều cách khác nhau như tạo album trên group, rửa một số ảnh chụp chung của cả doanh nghiệp, ảnh các nhóm và phòng ban.

֎ Chịa sẻ rộng, truyền thông mạnh mẽ: Bạn cần có bài viết truyền thông về hình ảnh, nội dung để làm tư liệu về chương trình ngày hôm đó. Đảm bảo khi bạn hoàn thành bài viết càng nhanh càng tốt thì mọi người sẽ càng hưởng ứng nhiệt thành.

      Đại Lâm Event sẽ hỗ trợ tất cả những khâu kể trên, ngoài ra với  bề dày kinh nghiệm chúng tôi sẽ tư vấn để chương trình của bạn thêm đặc sắc.

                Mọi thắc mắc, thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Tổ Chức Sự Kiện Đại Lâm

Địa chỉ: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, Số 138 Trần Bình- Mỹ Đình- Nam Từ Liêm- Hà Nội

Hotline: 0903 205 559

Website: tochucsukiendailam.com

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

HN: +84 0903 205 559
DN: +84 0904 669 212
HCM: +84 090 6262 509

Liên hệ với chúng tôi