Tết Trung Thu trong phong tục và truyền thống Hàn Quốc

  Tết Trung Thu trong phong tục và truyền thống Hàn Quốc

      Tết Trung Thu hay còn gọi là Chuseok là dịp lễ quan trọng nhất trong năm với người Hàn Quốc. Người Hàn Quốc có nhiều nghi thức và hoạt động đặc sắc để ăn mừng trong dịp này.

       Ở các quốc gia nông nghiệp thuộc khối văn hóa Á Đông như Hàn Quốc, mồng 8 âm lịch cũng là lúc kết thúc vụ mùa trong năm. Sau khi thu hoạch, với lương thực và hoa quả sung túc đầy nhà, người Hàn Quốc sẽ tổ chức lễ  tạ ơn tổ tiên cho một mùa màng bội thu.

Cũng bởi thế các nghi lễ được tổ chức vào đúng ngày rằm tháng 8 âm lich. Lúc trăng tròn và đẹp nhất trong năm. Tết Trung thu tại đây trong tiếng Hàn có tên là Chuseok nghĩa là Đêm mùa thu. Ngoài ra, Tết Trung Thu cũng là dịp thể hiện rõ nhất nét đặc trưng trong đời sống người dân xứ sở kim chi.

      Cùng Đại Lâm Event trải nghiệm những nét đặc trưng đó:

  • Chuseokbim

Vào ngày Tết Chuseok, người Hàn Quốc sẽ chuẩn bị và khoác lên mình những bộ Hanbok truyền thống mới và đẹp nhất để tham dự những nghi lễ trang trọng. Những bộ Hanbok dành cho dịp này gọi là Chuseokbim. Trang phục hanbok có thể may hoặc thuê tùy nhu cầu, khả năng từng người. 

  • Songpyeon

Songpyeon là món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc trong Tết Chuseok.  Loại bánh này được làm từ nhiều loại nhân khác nhau được gói ở bên trong. Hình dáng Songpyeon được nặn theo hình trăng khuyết. Bởi theo người Hàn Quốc, hình ảnh trăng khuyết mới là hình ảnh của sự sinh sôi nảy nở vì “ trăng khuyết rồi sẽ tròn”.

Theo quan niệm, nếu người con gái nào nặn được những chiếc bánh Songpyeon đẹp sẽ có cơ hội gặp được ý trung nhân hoặc sẽ sinh ra những đứa con xinh đẹp. Đến với Hàn Quốc dịp này, bạn sẽ có thể chứng kiến hoặc trải nghiệm quy trình làm bánh Songpyeon trong gia đình Hàn Quốc.

>>> Những trò chơi dân gian trong tết trung thu

  • Beolcho và Seongmyo

Đến nghĩa trang để viếng thăm và dọn dẹp, sửa sang phần mộ tổ tiên là việc quan trọng nhất trong Tết Chuseok. Việc viếng mộ vào dịp này trong tiếng Hàn là Seongmyo, công việc như quét dọn, sửa sang lại những ngôi mộ được gọi chung Beolcho. Khoảng 1 tháng trước rằm tháng 8, người dân Hàn Quốc làm công việc Beolcho. Đến đúng lễ Chuseok, các gia đình đi viếng mộ lần nữa đẻ hoàn tất nghi lễ Seongmyo.

  • Juldarigi

Là trò chơi kéo co truyền thống của người Hàn Quốc. Dành cho mọi lứa tuổi trong dịp Tết Chuseok. Để có thể tổ chức được trò chơi này, trước đó những người đàn ông sẽ hợp sức để kết một sợi dây thật lớn bằng rơm. Đường kính của sợi dây có thể lên đến hết hơn nửa mét và dài hàng chục mét  để nhiều người có thể tham gia. Người chơi thường là người dân trong một ngôi làng hay nhiều ngôi làng khác nhau. Họ sẽ được chia thành hai đội gồm một bên nam và một bên nữ. Nếu bên nữ thắng thì mùa vụ sau sẽ được bội thu. 

                  Để có được dịch vụ trọn gói Tết Trung Thu tốt nhất, hãy liên hệ:

            Công ty TNHH Tổ Chức Sự Kiện Đại Lâm

            Địa chỉ: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, Số 138 Trần Bình- Mỹ Đình- Nam Từ Liêm- Hà Nội

            Hotline: 0903 205 559

            Website: tochucsukiendailam.com

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi