Tết Trung Thu trong phong tục và truyền thống Trung Quốc

Tết Trung Thu- Văn hóa phong tục ở Trung Quốc

    Không riêng gì Việt Nam, Tết Trung thu là lễ hội truyền thống ở nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Trong đêm rằm, họ có rất nhiều hoạt động sôi nổi với bản sắc phong tục riêng. Cùng Đại Lâm Event khám phá những nét đặc sắc đó.

  • Ngắm trăng

     Từ xưa, người Trung Quốc có phong tục ngắm trăng. Theo sử lịch ghi chép, người Trung Hoa có buổi lễ tế thần mặt trăng vào đêm trăng tròn. Từ thời Chu, cứ đến rằm, nhân dân đều tổ chức lễ tế trăng và đón mùa đông. Trên bàn lễ không thể thiếu bánh trung thu và dưa hấu. Dưa hấu còn phải tỉa thành hình hoa sen. 

     Đến thời Đường, việc thưởng nguyệt,chơi trăng trong đêm đoàn viên trở nên thịnh hành. Sang thời Tống, phong tục này phát triển mạnh hơn. Sau thời Minh Thanh, tập tục ngắm trăng vẫn được duy trì như cũ, nhiều nơi tục lệ thắp hương cầu khấn, dựng cây Trung thu, thả đèn trời, múa lân…

     Người Trung Quốc có thói quen ăn bánh Trung Thu.Ban đầu, chiếc bánh này là vật cúng tế thần mặt trăng. Sau này ăn bánh và ngắm trăng trở thành hai việc không thể thiếu trong đêm Trung thu vì nó tượng trưng cho đoàn viên. Ngày nay, đã có dây chuyền sản xuất bánh trung thu công nghiệp bên cạnh là các nghệ nhân làm bánh truyền thống nghiên cứu lâu năm cách làm vỏ bánh, nhân bánh. Điều đó tạo ra những chiếc bánh phong phú, đa dạng về mẫu mã, chất lượng.

  • Thả đèn dưới sông

       Việc thả đèn xuống sông trong ngày tổ chức Trung thu có ý nghĩa rất đặc biệt đối với thiếu nữ và các em nhỏ. Họ dùng giấy dầu làm thành chiếc đèn hình hoa sen, chiếc thuyền… sau đó thắp một ngọn nến, thả xuống sông hồ. Trước thả đèn phải thành tâm cầu nguyện, để chiếc đèn mang những nguyện ước của mình bay xa, cho ước vọng trả thành hiện thực.

  • Giải câu đố

        Đêm rằm Trung Thu ở những nơi công cộng người dân treo rất nhiều đèn lồng, mọi người tập trung lại với nhau, cùng nhau giải những câu đố trên đèn lồng. Đây là hoạt động mà nam thanh nữ tú rất ưa chuộng, trò chơi này đã làm nên vô số giai thoại tình yêu. Vì thế, giải câu đố trong đêm Trung thu trở thành phương pháp bày tỏ tình yêu của các đôi nam nữ.

  • Rước đèn trung thu

        Không có được các lễ hội đèn như tết nguyên đán, Tết trung thu mọi người chủ yếu treo đèn lồng trong nhà hoặc các em tập trung với nhau thành nhóm rước đèn cùng nhau.

               Với sologan “ Kết nối đến thành công” , đến với Đại Lâm Event là đến với sự hoàn hảo và 

           thành công. Để có được dịch vụ trọn gói Tết Trung Thu tốt nhất, hãy liên hệ:

            Công ty TNHH Tổ Chức Sự Kiện Đại Lâm

            Địa chỉ: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, Số 138 Trần Bình- Mỹ Đình- Nam Từ Liêm- Hà Nội

            Hotline: 0903 205 559

            Website: tochucsukiendailam.com

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi
https://789bethv.com/ https://789bet.house/