Tin mới: Thủ tướng Lào thăm chính thức Việt Nam - Đại Lâm Event

Tin mới: Thủ tướng Lào thăm chính thức Việt Nam

Nhận lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính, ngày 08/01/2022, Thủ tướng Chính Phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Phankham Viphavanh đã có chuyến thăm chính thức tới Việt Nam. Trên cương vị Thủ tướng nào, đây là lần đầu tiên ông Phankham Viphavanh đến Việt Nam và chuyến thăm bày sẽ kéo dài trong 3 ngày liên tiếp, từ 08 – 10/01/2022.

Chân dung Thủ tướng Lào ông Phankham Viphavanh

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tới Việt Nam, Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh sẽ đồng chủ trù Kỳ họp lần thứ 44 ban liên Chính phủ Việt Nam – Lào. Đồng thời, ông sẽ phát động Năm Đoàn Kết Hữu nghị Việt Nam – Lào năm 2022.

Chiếu đến bối cảnh hiện nay, khi đại dịch COVID ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển kinh tế, xã hội nói chung trên toàn thế giới, thì Việt Nam và Lào vẫn giữ được tốc độ phát triển ổn định trên nhiều lĩnh vực. Có được kết quả này một phần là nhờ vào sự hợp tác, trao đổi dưới nhiều hình thức của hai nước cũng như mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt của Việt Nam – Lào.

Hợp tác phát triển kinh tế, thương mại, đầu tư cũng như an ninh, quốc phòng tiếp tục được tăng cường. Đối với hoạt động kinh tế, kim ngạch thương mại hai chiều 11 tháng đầu năm 2021 đạt 1,2 tỷ đô la Mỹ, tăng 33,6%. Còn đối với hoạt động hợp tác an ninh, quốc phòng, các tỉnh có chung đường biên giới tiếp tục được tăng cường kiếm soát, tránh các hoạt động nhập cảnh bất hợp pháp.

Để cập nhật thêm các thông tin mới về sự kiện này, bạn hãy theo dõi ngay các tin tức được cập nhật tại tochucsukiendailam – website chính thức của công ty tổ chức sự kiện hàng đầu Việt Nam.

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi