Hải Phòng đầu tư xây dựng Trung tâm Chính trị - Hành chính

Hải Phòng xây dựng Trung tâm Chính trị – Hành chính

Người dân Hải Phòng vô cùng náo nức và tự hào khi nhắc đến công trình thế kỷ của thành phố trị giá hơn 2.500 tỷ đồng. Đó là trung tâm Chính trị – Hành chính đang được khởi công xây dựng tại khu đô thị phía Bắc sông Cấm tại xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên. Theo kế hoạch, công trình sẽ chính thức đi vào hoạt động trong năm 2025.

Hải Phòng xây dựng Trung tâm Chính trị - Hành chính

Toàn bộ quang cảnh buổi lễ khởi công khu Chính trị – Hành chính của thành phố Hải Phòng 

Đại Lâm Event tự hào là đơn vị chuyên tổ chức sự kiện tại Hải Phòng. Trong 20 năm qua, chúng tôi đã phụ trách tổ chức và cung cấp thiết bị cho gần 400 sự kiện trên địa bàn tỉnh.

1. Quy mô khu trung tâm Chính trị – Hành chính của Hải Phòng

Theo chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng thì việc xây dựng trung tâm Chính trị – Hành chính là điều điều tất yếu và cần thiết, nhất là trong bối cảnh phát triển kinh tế nóng như hiện nay. Một công trình quy mô lớn được xây dựng trên khu đô thị mới phía Bắc sông Cấm sẽ hỗ trợ thu hút các doanh nghiệp đầu tư và phát triển hệ sinh thái trên địa bàn. 

Cụ thể, dự án xây dựng được phê duyệt vào tháng 8/2021 với kinh phí đầu tư lên đến trên 2.500 tỷ đồng – một con số không hề nhỏ đối với công trình hành chính địa phương. Toàn bộ vốn đầu tư được trích từ nguồn ngân sách của thành phố Hải Phòng.

Thông số chung về dự án:

  • Thời gian thi công: ~ 2 năm, dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2025
  • Tổng mức đầu tư: 2.513 tỷ đồng
  • Hạng mục chính: Tổng 14 khối nhà với diện tích xây dựng gần 3ha. Trong đó, có 2 tòa nhà chính 15 tầng. Còn các loại tòa 5 tầng – 4 tầng – 3 tầng đều có 4 tòa riêng biệt với các chức năng khác nhau. Ngoài ra, dự án cũng bao gồm các công trình phụ trợ và hệ thống điện nước, giao thông, xử lý rác thải…

2. Lễ khởi công trung tâm Hành chính – Chính trị Hải Phòng

Hiếm thấy sự kiện khởi công nào có thể đầu tư hệ thống nhà giàn không gian chắc chắn và kiên cố như sự kiện động thổ ở Hải Phòng.

Lễ khởi công trung tâm Hành chính - Chính trị Hải Phòng

Thực hiện nghi thức khởi công trong sự kiện ở thành phố Hải Phòng

Nhìn vào những hình ảnh trên chắc chắn bạn có thể mường tượng cơ bản khung cảnh của buổi lễ động thổ.

Đúng như vậy, sự kiện được thiết kế với 3 khu vực chính. Cụ thể:

  • Khu vực cổng chào được thiết kế vững trãi, trải dài tuyền đường rộng gần 20m. Không sử dụng cổng hơi như thông thường, lễ động thổ trung tâm Chính trị – Hành chính của Hải phòng sử dụng khung thép và banner cỡ lớn để dựng cổng. Hai bên từ cổng chào đến khu vực sự kiện chính được trang bị bóng bay đầy sắc màu để tăng sự kích thích về nhãn quan cho khách mời.
  • Khu vực tổ chức sự kiện: Nhà giàn không gian thiết kế theo dạng vòm cỡ lớn với sức chứa hơn 200 khách mời. Phần sân khấu được thiết kế cách điệu theo hình vòm của cánh buồm và sử dụng màn hình LED chất lượng cao.
  • Khu vực phụ trợ: Bao gồm khu trưng bày mô hình, tài liệu dự án (ở phía trước bên phải khu tổ chức sự kiện) và khu nhà giàn không gian nhỏ ở đằng sau để khách mời nghỉ ngơi. 

Ngoài ra, sự kiện động thổ ở Hải Phòng còn khiến khách mời thích thú bởi lối dẫn tài tình của chàng MC điển trai cùng kịch bản sự kiện khởi công ấn tượng, có nhiều nút thắt cảm xúc.

Nhận xét về dịch vụ sự kiện, chủ đầu tư dự án cũng như các khách mời đã dành những “từ có cánh nhất” và cho điểm 10 về chất lượng cũng như sự tận tình của các chuyên gia tổ chức sự kiện.

Để được hỗ trợ tổ chức sự kiện tương tự, bạn vui lòng liên hệ 090 320 5559 – Mr. Tùng. Khi liên hệ, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn kịch bản, kế hoạch, báo giá cũng như giải đáp các thắc mắc của bạn hoàn toàn miễn phí.

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi