Ý nghĩa tổ chức lễ khánh thành đối với doanh nghiệp

Ý nghĩa tổ chức lễ khánh thành đối với doanh nghiệp

Lễ khánh thành là sự kiện đặc biệt quan trọng, nhất là đối với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xây dựng và công nghiệp. Sự kiện này đánh dấu bước ngoặt lớn, là thời điểm “đứa con tinh thần” của doanh nghiệp chính thức đi vào hoạt động. Do vậy, việc tổ chức vừa phải đảm bảo yếu tố tâm linh phong thủy, vừa phải đảm bảo sự thành công tuyệt đối.

Trong bài viết này, Đại Lâm Event sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của lễ khánh thành cũng như cách thức liên hệ với các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

1. Lễ khánh thành có ý nghĩa về mặt tinh thần – tâm linh

Ý nghĩa tổ chức lễ khánh thành đối với doanh nghiệp

Lễ khánh thành có ý nghĩa về mặt tinh thần – tâm linh

“Đất có thổ công, sông có hà bá” là câu nói truyền miệng của ông cha ta để răn dậy con cháu rằng ở bất kỳ đâu cũng sẽ có thần thánh cai quản. Nên khi làm gì cũng phải thực hiện theo tuần tự, trình báo và xin phép để mong cầu may mắn, lộc tài lộc phát.

Thông thường, khi xây dựng các nhà máy, công trình thì chúng ta đều sẽ tổ chức lễ khởi công, động thổ. Đến khi hoàn thành thì tổ chức lễ khánh thành, để xin phép cho công trình được chính thức đi vào hoạt động.

Điều này được thể hiện rõ nhất thông qua nghi thức cắt băng khánh thành. Chủ đầu tư và các khách mời quan trọng sẽ đại diện cắt băng khánh thành cho công trình xây dựng đó. Đây là nghi thức tâm linh quan trọng, thể hiện được mong cầu may mắn, hanh thông trong kinh doanh, phát tài phát lộc của chủ đầu tư. Đồng thời, cũng thể hiện lòng thành kính với các bậc bề trên. 

2. Lễ khánh thành có ý nghĩa về mặt kinh doanh của doanh nghiệp

Thông thường, tổng mức đầu tư để xây dựng và vận hành một nhà máy, công trình xây dựng là rất lớn. Do vậy, hầu hết các chủ đầu tư đều tổ chức lễ khánh thành trên quy mô lớn. Vừa mang đến hiệu quả truyền thông, vừa gặp gỡ, tạo uy tín với các đối tác, và đặc biệt còn có hiệu quả to lớn về mặt kinh doanh sau này.

2.1. Ý nghĩa xây dựng hình ảnh doanh nghiệp

Lễ khánh thành có ý nghĩa về mặt kinh doanh của doanh nghiệp

Ý nghĩa xây dựng hình ảnh doanh nghiệp

Hình ảnh, thương hiệu và sự uy tín của doanh nghiệp sẽ được thể hiện trọn vẹn thông qua lễ khánh thành, khởi công, động thổ và các sự kiện hội nghị khách hàng. Do vậy, đơn vị chủ quản luôn mong muốn tạo ra ấn tượng đầu tiên tốt đẹp nhất đối với khách hàng.

Khách hàng sẽ nhìn nhận về quy trình làm việc, sự chỉn chu trong kinh doanh của doanh nghiệp thông qua việc tổ chức các sự kiện. Họ sẽ đánh giá về mặt tiếp đón, thiết kế, sự đầu tư, xem xét xem doanh nghiệp có thực sự chú tâm phát triển dự án hay không?

Khi doanh nghiệp đã tạo được ấn tượng tốt với khách hàng thì họ sẽ có nhiều cơ hội chuyển đổi hơn. Đặc biệt, các chiến dịch marketing về sau này chắc chắn sẽ có hiệu quả tốt hơn rất nhiều. Từ đó tác động tích cực đến tình hình sản xuất kinh doanh.

2.2. Ý nghĩa quảng bá sản phẩm, dịch vụ kinh doanh

Không chỉ chú trọng đến hình ảnh doanh nghiệp, lễ khánh thành còn giúp quảng bá các sản phẩm, dịch vụ, thông tin về công trình, dự án đó.

Cụ thể, thông qua backdrop sự kiện và các hastag cầm tay thì doanh nghiệp có thể truyền tải các thông tin họ muốn đến khách mời tham dự. Các khách mời được đề cập ở đây là đối tác, nhà phân phối, nhà cung ứng, khách hàng…

2.3. Ý nghĩa tạo mối liên kết bền chặt với các đối tác

Lễ khánh thành có ý nghĩa về mặt kinh doanh của doanh nghiệp

Ý nghĩa tạo mối liên kết bền chặt với các đối tác

Như đã đề cập ở trên, lễ khánh thành hay bất kỳ sự kiện nào cũng là dịp để doanh nghiệp gặp mặt các đối tác, nhà cung cấp, nhà phân phối và những đơn vị có tham gia vào quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Do vậy, các sự kiện luôn phải đảm bảo tiêu chí tạo ra không gian đủ rộng để mọi người cùng nhau nói chuyện, trao đổi về kế hoạch và dự kiến kinh doanh trong thời gian tới.

Lễ khánh thành được tổ chức thành công, sáng tạo và độc đáo sẽ khiến các đối tác có thiện cảm nhiều hơn với doanh nghiệp. Tương tự như khách hàng, họ sẽ có sự tin cậy và ủng hộ lớn hơn.

Vậy câu hỏi là, làm thế nào để tổ chức lễ khánh thành thành công, chuyên nghiệp và sáng tạo?

Chắc chắn, bạn phải tìm đến các công ty sự kiện uy tín hàng đầu hiện nay.

3. Công ty tổ chức lễ khánh thành trọn gói – Đại Lâm Event

Hồ sơ năng lực là thước đo phản ánh chính xác nhất năng lực cốt lõi của một công ty trong ngành sự kiện.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu tổ chức sự kiện càng ngày tăng cao, bao gồm cả các sự kiện lớn và nhỏ. Do vậy, hàng loạt các công ty sự kiện ra đời. Theo thông kê, hiện nay tại Việt Nam có khoảng hơn 3000 đơn vị cung ứng dịch vụ liên quan đến tổ chức sự kiện.

Vậy làm thế nào để bạn biết đâu là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp?

Đầu tiên, bạn phải xét đến số năm kinh nghiệm. Sự kiện là một ngành nghề đặc thù, không thể cầm nắm, đánh giá ngay từ ban đầu. Do vậy, bạn chỉ nên tin tưởng lựa chọn những công ty có trên 10 năm kinh nghiệm. Và Đại Lâm Event là một trong số đó. Chúng tôi đã có gần 20 năm tổ chức hơn 2.000 sự kiện lớn nhỏ trên toàn quốc.

Tiếp theo, bạn tra cứu thông tin các sự kiện tương tự mà đơn vị đó đã tổ chức. Từ đó, bạn sẽ có những nhận xét sơ bộ về chất lượng dịch vụ, sự sáng tạo trong ý tưởng và thái độ với công việc.

Cuối cùng, bạn xem xét các yếu tố về nhân sự, trang thiết bị, các cam kết và ưu đãi của đơn vị đó với những đơn vị tham khảo khác để đưa ra quyết định cuối cùng.

4. Tổng kết

Như vậy, thông qua bài viết này Đại Lâm hy vọng bạn đã hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn của lễ khánh thành đối với doanh nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn hoặc báo giá tổ chức các sự kiện thì vui lòng liên hệ 090 320 5559 để được tư vấn miễn phí.

đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu khu vực miền Bắc, Đại Lâm cam kết mang đến những giá trị thực tại cho khách hàng. Chúng tôi cam kết bằng uy tín đã gầy dựng trong suốt 20 năm qua.

Liên hệ ngay 090 320 5559 để được tư vấn và nhận kịch bản tổ chức khánh thành miễn phí nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo chi tiết các thông tin về dịch vụ tổ chức khánh thành nhà máy của Đại Lâm Event. 

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi