Cách  tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm thật ấn tượng

Cách  tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm

Tiệc cuối năm hay gọi là Year End Party, là bữa tiệc quan trọng và cần thiết cho mỗi Công ty, Doanh nghiệp. Nó là buổi lễ thường niên trong văn hóa doanh nghiệp. Đây là thời điểm lý tưởng cho bữa tối ấm cúng tình đồng nghiệp. Nhìn lại chặng đường  đồng hành vừa qua và thắp lên khát khao cống hiến, phấn đấu cho cán bộ công nhân viên sắp tới.

Cùng Đại Lâm Event tìm hiểu cách tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm như thế nào nhé.

Ý tưởng tổ chức tiệc tất niên

Ý tưởng tổ chức là điều đầu tiên cần quan tâm. Xây dựng ý tưởng độc đáo, thể hiện bản sắc thương hiệu luôn là mong muốn của toàn công ty. Tùy vào tài chính và mong muốn của dianh nghiệp sẽ lên ý tưởng tổ chức phù hợp.

Ý tưởng tổ chức cuộc thi ca hát

Để không khí tất niên thêm phần sôi động thì bạn nên lên ý tưởng tổ chức các cuộc thi tài năng. Có sự tham gia của các phòng ban trong Công ty. Bạn có thể sắp xếp bốc  thăm ngẫu nhiên từng cá nhân, nhóm tham gia tài năng của mình. Sau cuộc thi ca hát thì thời gian còn lại mọi người tự đóng góp các tiết mục văn nghệ, giao lưu để gắn kết hơn.

Ý tưởng tổ chức tiệc tất niên ngoài trời 

Mới lạ hơn là không gian ngoài trời sẽ là địa điểm lý tưởng cho tiệc Year End Party cuối năm. Nó sẽ tạo cho mọi người cảm giác thư giãn sau những ngày  làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Theo phong cách hiện đại kết hợp với những hoạt động vui chơi ngoài trời. Công ty bạn nên cân nhắc lựa chọn ý tưởng này. 

Cùng với đó là rút thăm may mắn bằng cách ghi tên mình vào một lá thăm, bỏ vào thùng kín. Gần cuối tiệc, người chủ trò sẽ rút thăm và tìm ra người trúng thưởng trong buổi tất niên.

 Ý tưởng tổ chức team- building

  Ngoài ra, tiệc tất niên bạn có thể kết hợp những trò chơi vui nhộn team-building. Nó mang đến bầu không khí trẻ trung, mới mẻ cho buổi tiệc. Tùy thuộc không gian tổ chức mà bạn lên ý tưởng chương trình. Bạn có thể cân nhắc trò chơi hứng bóng, tranh ghế, đố vui… Bạn nên kết hợp trò chơi vận động chân tay như kéo co, cướp cờ. Bên cạnh đó, các nhân viên của công ty còn có thể rèn luyện cho mình  những kỹ năng làm việc nhóm, hiểu ý nhau hơn trong công việc.

Danh sách số lượng người tham gia

Số lượng khách tham dự ảnh hưởng trực tiếp đến:

 • Việc tìm kiếm địa điểm tổ chức.
 • Số lượng thư mời.
 • Số lượng quà tặng.
 • Số lượng bàn tiệc.

Nếu không xác định số lượng cụ thể tham gia Tiệc, bạn có thể bị quá tải cho buỗi lễ. Doanh nghiệp mất kiểm soát chương trình. Ngân sách Công ty sẽ bị thiếu hụt.

Doanh nghiệp có thể kham khảo quy trình lập danh sách:

 • Thống nhất về số lượng và cơ cấu khách mời
 • Lập danh sách khách mời căn cứ cách phân loại  như: Khách VIP, khách mời chính thức ( nhân viên, khách hàng, đối tác…), Khách mời dự bị, khách mời là cơ quan truyền thông.

Địa điểm, thời gian tổ chức

   Thời gian tổ chức tất niên thường diễn ra ngày cuối cùng làm việc trong năm của Công ty.

   Doanh nghiệp cần lưu ý có nhân viên sẽ về quê để đón Tết. Vì thế, thời diểm tổ chức nên trước tết nguyên đán khoảng 2-3 tuần.

   Doanh nghiêp cần lựa chọn địa điểm tổ chức và đặt phòng trước 1-2 tháng để tránh tình trạng không  tìm được chỗ. Vì thời điểm này rất nhiều doanh nghiệp khác cũng tổ chức Tiệc.

    Tiệc trong nhà có thể chọn: Trung tâm hội nghị, Khách sạn, Nhà hàng sân vườn, Bar..

    Tiệc ngoài trời gồm có: Khu du lịch sinh thái, Bãi biển, Vườn ẩm thực

Lên kịch bản chương trình

Kịch bản bao gồm các mục sau:

 • Số thứ tự: Cho người xem có bao nhiêu tiết mục, tiết mục đang trình bày là thứ mấy..
 • Thời gian: Từ mấy giờ đến mấy giờ
 • Tên tiết mục: Phân loại từng tiết mục, dễ dàng hơn cho việc chạy chương trình. Tránh sự nhầm lẫn các tiết mục
 • Nội dung: Phần lời nói MC. Trong đó sẽ liệt kê ý chính mà MC trình bày.
 • Người thể hiện: Tên người thể hiện sẽ giúp MC biết được ai sẽ đảm nhiệm tiết mục này. MC sẽ giới thiệu và mời đúng người.
 • Thời lượng: Việc phân bổ thời lượng sẽ kiểm soát và tiết kiệm được thời gian sự kiện

Tiến hành tổ chức tiệc

 • Dựng khung chương trình: Cánh gà hai bên, Standby room, Artist room, Dancer room, lối vào và phân khu cho nhân viên kỹ thuật, đạo cụ, MC. Bố trí chỗ ngồi cho khách tham dự. Dựng sân khấu, thiết kế sân khấu, lắp đặt loa, đèn,màn LED. Dựng backdrop, treo bandroll…
 • Tổng duyệt chương trình: Chạy thử chương trình, test âm thanh, micro, kỹ thuật. Duyệt lại chương trình với khách mời nhóm kịch, xiếc ( nếu có), các tiết mục  biểu diễn. Đảm bảo nhân sự cho chương trình,
 • Phân chia nhân sự đón khách: Nhóm nhân sự chỉ dẫn khách đến bãi xe, Nhóm lễ tân đón khách từ cổng vào. Lễ tân hướng dẫn khách vào chỗ ngồi.
 • Kết thúc buỗi lễ.

Trên đây là những lưu ý để tổ chức Tiệc cuối năm, tuy nhiên vì có nhiều khâu, nội dung, Đại Lâm Event sẽ giúp bạn gạt đi nỗi lo. Chúng tôi cung cấp dịch vụ, nhân sự chuyên nghiệp cho Tiệc cuối năm. Mọi thắc mắc, liên hệ:

 Công ty tổ chức sự kiện Đại Lâm

 Hotine: 090 320 5559

 Website: tochucsukiendailam.com

       

 

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi