Chuẩn bị khởi công nhà máy thiết bị cảm biến 35 triệu USD - Tổ Chức Sự Kiện Đại Lâm

Chuẩn bị khởi công nhà máy thiết bị cảm biến 35 triệu USD

Dự kiến tới tháng 10/2023, công ty Tamagawa Seiki của Nhật Bản sẽ tổ chức khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị cảm biến ô tô, máy bay quy mô lớn tại Quảng Ninh với tổng mức đầu tư dự kiến là 35 triệu USD, tương đương hơn 800 tỷ đồng. Đây là một tin đáng mừng với người dân và lãnh đạo tỉnh. Bởi nhà máy sẽ hỗ trợ giải quyết vấn đề việc làm, kích thích kinh tế phát triển, nâng cao đời sống người dân. 

Chuẩn bị khởi công nhà máy thiết bị cảm biến 35 triệu USD

Chuẩn bị khởi công nhà máy thiết bị cảm biến 35 triệu USD

1. Thông tin công ty Tamagawa Seiki

Tamagawa Seiki là doanh nghiệp Nhật Bản được thành lập từ năm 1938, chuyên sản xản xuất các thiết bị cảm biến, động cơ và con quay có độ chính xác cao. Vượt qua nhiều thử thách khốc liệt về độ chính xác góc cho các thiết bị điều khiển, Tamawaga Seiki đã chứng minh được năng lực của mình so với các đơn vị khác trên toàn thế giới.

Đặc biệt, thương hiệu Tamagawa Seiki còn là một trong số rất ít các doanh nghiệp có khả năng sản xuất thiết bị cảm biến vị trí góc hai chiều và ba chiều theo không gian.

Hiện đại, công ty này đang hợp tác với rất nhiều các đối tác uy tín có tên tuổi như: Công nghiệp nặng Mitsubishi – Fuji; Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản; Công nghiệp điện tử Matsushita; hay các hãng Toshiba, NEC, Honda, Toyota…

2. Tamagawa Seiki chuẩn bị xây dựng nhà máy tại Quảng Ninh

Hiểu được những thế mạnh của Việt Nam, từ nhân công, vị trí, trình độ khoa học – kỹ thuật đến các chính sách kêu gọi đầu tư nước ngoài, Tamagawa Seiki đã lựa chọn khu công nghiệp Sông Khoai của tỉnh Quảng Ninh để xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị cảm biến chuyên dụng dành riêng cho ô tô, máy bay.

Tamagawa Seiki chuẩn bị xây dựng nhà máy tại Quảng Ninh

Tamagawa Seiki chuẩn bị xây dựng nhà máy tại Quảng Ninh

Mới đây, chủ tịch công ty Tamagawa Seiki đã có buổi làm việc chính thức với UBND tỉnh Quảng Ninh để họp bàn về dự án xây dựng nhà máy mới. Địa điểm lựa chọn là khu công nghiệp Sông Khoai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Chủ tịch ông Yasuo Hagimoto cho biết tổng số vốn đầu tư vào nhà máy là hơn 35 triệu đô la Mỹ, diện tích nhà máy chưa được công bố chi tiết.

Theo kế hoạch thì nhà máy sẽ được khởi công sớm, trong khoảng tháng 10/2023. Vì vậy, chủ tịch công ty Tamagawa Seiki hy vọng lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để đơn vị chủ thầu xây dựng triển khai dự án. Tránh các trường hợp vướng mắc về mặt pháp lý, khiến thời gian xây dựng dài hơn kế hoạch, ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí đầu tư.

Phản hồi lại ông Yasuo Hagimoto, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án.

Là đơn vị chuyên tổ chức khởi công tại Quảng Ninh, Đại Lâm Event hy vọng sẽ được đồng hành cùng tập đoàn Tamagawa Seiki trong sự kiện khởi công nhà máy sắp tới. 

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi