Lễ khởi công dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn - Đại Lâm

Lễ khởi công dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn

Sáng nay, ngày 10/02/2023, tại tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra lễ khởi công dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn. Đây là dự án trọng điểm có yếu tố quyết định đến sự phát triển giao thương của tỉnh, được Ban quản lý dự án giao thông tỉnh Lâm Đồng làm chủ đầu tư chính với tổng mức đầu tư ước tính khoảng 550 tỉ đồng. 

Lễ khởi công dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn

Lễ khởi công dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn

Đèo Prenn là một trong những cung đường quen thuộc đối với những người yêu thích du lịch tại Việt Nam, đặc biệt là những “phượt thủ có tiếng”. Ngoài được biết đến là con đường cửa ngõ chính dẫn đến thành phố Đà Lạt mộng mơ, đèo Prenn còn là nơi ôm trọn những khung cảnh núi rừng hùng vĩ, trung điệp, xanh ngát. Đặc biệt, vào những mùa hoa dã quỳ, hoa anh đào, hoa hồng đua nhau nở rộ, những áng mây lênh thênh dạo chơi khiến cho cảnh sắc càng trở nên mộng mơ, huyền ảo.

Tuy nhiên, do được xây dựng từ lâu nên bề rộng của mặt đường ở đèo Prenn chỉ khoảng 7 mét, không đủ để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân cũng như khách du lịch. Đó là lý do vì sao UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định đầu tư nâng cấp và mở rộng đường đèo Prenn.

Ban quản lý dự án giao thông tỉnh Lâm Đồng là đơn vị chủ đầu tư đã trích 552 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách của tỉnh để đầu tư xây dựng, mở rộng dự án. Chiều rộng mặt đường sẽ được nâng gấp đôi, từ 7m lên 15,5m với quy mô 4 làn xe. Đặc biệt, cung đường đèo còn được thiết kế các điểm dừng chân cho khách du lịch ngắm cảnh, vừa đảm bảo an toàn giao thông, vừa thu hút phát triển du lịch của tỉnh. 

Xem thêm những cách phổ biến nhất để triển khai nghi thức khởi công hiện nay.

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi