Top 5 thiết bị âm thanh ánh sáng trong tổ chức sự kiện

Top 5 thiết bị âm thanh ánh sáng trong tổ chức sự kiện

Tầm quan trọng của âm thanh ánh sáng

Âm thanh ánh sáng là một  trong những thành phần quan trọng trong tổ chức sự kiện. Tùy thuộc vào không gian sự kiện, mỗi chương trình sẽ bố trí âm thanh ánh sáng khác nhau. Nếu địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời rộng lớn thì cần sắp xếp dàn loa âm thanh ánh sáng có công suất lớn phục vụ. Tránh tình trạng âm thanh quá nhỏ khi chương trình diễn ra.

    Bố trí khoảng cách âm thanh từ sân khấu đến với khán giả không quá to. Ngoài ra ánh sáng cần bố trí hợp lý. Người tổ chức cần nắm rõ về nơi tổ chức sự kiện, nơi nào cần bố trí ánh sáng, chỗ nào cần hiệu ứng đặc biệt để điều khiển nguồn sáng phù hợp từng hoạt động của sân khấu.

Top 5 thiết bị âm thanh ánh sáng trong sự kiện

  • Máy chiếu

Máy chiếu trở thành một thiết bị trình chiếu hình ảnh phổ biến trong Công ty. Khi kết hợp cùng một số phần mềm trình chiếu, máy chiếu sẽ bắt đầu cho buổi sự kiện đó. Các dòng máy chiếu được sử dụng trong bất kỳ các sự kiện nào, dù sự kiện ngoài trời hay trong nhà. Máy chiếu càng hiện đại, độ sắc nét càng cao.

  • Màn hình led

Màn hình led góp phần làm điểm nhấn cho không gian sự kiện thêm cuốn hút. Tùy hình thức sự kiện được tổ chức, bạn có thể chọn màn hình led sao cho phù hợp. Màn hình led outdoor thường độ bền cao hơn màn hình led indoor.

  • Micro

Các loại micro dành cho sự kiện hội nghị khách hàng thường có hai dòng là micro không dây và micro cổ ngỗng. Micro cổ ngỗng thường dùng cho các sự kiện vinh danh, khen thưởng. Nó được đặt trên bục phát biểu trong sự kiện. Các dòng micro không cần quá cao cấp nhưng chúng đạt chất lượng tương thích giúp kết nối với khan giả phía dưới.

  • Loa

Loa là thiết bị âm thanh không thể thiếu cho bất kỳ sự kiện nào. Một dàn loa âm thanh đủ vang, đủ cuốn hút người tham gia chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ mang đến thành công cho sự kiện. Dòng loa dùng trong hội nghị, sự kiện trong nhà là không gian kín. Còn loa dùng cho sự kiện ngoài trời cần đến thiết bị chống nước, độ bền cao.

  • Đèn sân khấu

Hệ thống ánh sáng được sử dụng trong tổ chức sự kiện thường là đèn chiếu. Có thể kể đến đèn chiếu Moving Head Bean, đèn par LED.. cùng các trụ đèn chưc T. Những bộ ánh sáng này kết hợp cùng với các loại máy phun khói và bản điều khiển âm thanh ánh sáng.

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi