Vai trò của các thiết bị âm thanh đối với  tổ chức sự kiện - Tổ Chức Sự Kiện Đại Lâm

Vai trò của các thiết bị âm thanh đối với  tổ chức sự kiện

Trong các chương trình tổ chức sự kiện, ngoài hệ thống ánh sáng thì các thiết bị âm thanh cũng góp phần to lớn tạo nên sự thành công của sự kiện. Vậy vai trò của các thiết bị âm thanh đối với tổ chức sự kiện là gì?

Thứ nhất, tạo ra không khí cho sự kiện

Một sự kiện hoành tráng thì chắc chắn không thể thiếu các thiết bị âm thanh. Nếu không có âm thanh thì mọi hoạt động sẽ trở nên trầm lắng, nhạt nhòa, không có khí thế. Người nghe cũng sẽ không có hứng thú mà cảm xúc nhanh chóng rơi vào trạng thái “buồn ngủ”.

Ngược lại, nếu có âm thanh thì cảm xúc của người nghe sẽ được đẩy lên cao, hòa chung vào không khí rộn ràng, sôi động của sự kiện. Khi cảm xúc lên cao thì mọi người sẽ dễ dàng bắt nhịp, hòa vào các hoạt động của sự kiện khiến cho không khí sự kiện trở nên náo nhiệt hơn. Mỗi người tham gia sự kiện đều cảm thấy phấn khích, thấy vui vẻ và thoải mái thì chứng tỏ sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Thứ hai, để lại ấn tượng tốt với những người tham dự sự kiện

Khi tham gia bất kỳ một sự kiện nào, chắc chắn người tham dự sẽ không thể nào nhớ hết được các hoạt động diễn ra trong sự kiện nhưng họ sẽ không thể nào quên những chi tiết đặc biệt gây ấn tượng sâu sắc với họ. Mà thiết bị âm thanh chính là yếu tố góp phần tạo nên những chi tiết ấn tượng đó.

Chẳng hạn như, đơn vị tổ chức sự kiện thuê một ca sĩ hay một nhóm tiết mục trình diễn văn nghệ nào đó, khi có thiết bị âm thanh nổi lên hòa với giọng của ca sĩ thì chắc chắn sẽ tạo ra những âm thanh hay. Khi nghe nhạc hay, khách mời tham dự sẽ dễ hòa đồng vào các tiết mục trình diễn đó, họ sẽ rất ấn tượng về những khoảnh khắc vui nhộn ngày hôm đó và nhớ mãi không quên.

Khi họ cảm thấy vui thích thì đương nhiên sự kiện hôm đó đã để lại ấn tượng tốt đối với họ.

Thứ ba, góp phần tạo nên sự thành công cho sự kiện

Một hệ thống các thiết bị âm thanh nếu được chuẩn bị tốt và đầy đủ thì sẽ giúp cho các hoạt động trong sự kiện diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Chẳng hạn như thiết bị âm thanh tốt, các tiết mục ca múa nhạc sẽ không bị gián đoạn trong khi trình diễn, giúp người xem theo dõi liền mạch, cảm xúc không bị ngắt quãng.

Hay các hoạt động trao thưởng, tặng quà tri ân…được diễn ra liên tục, không bị dừng giữa chừng chỉ vì âm thanh bị gián đoạn. Như thế vừa đảm bảo thời gian sự kiện diễn ra đúng kế hoạch vừa đảm bảo không khí vui vẻ của sự kiện.

Thứ tư, lấp đầy những khoảng trống trong sự kiện

Trong quá trình tổ chức sự kiện có thể vì nhiều lý do không mong muốn mà chương trình bị gián đoạn và có một khoảng thời gian bị dư thừa ra. Nếu trong khoảnh khắc ấy không có các thiết bị âm thanh hỗ trợ thì không khí sự kiện sẽ trở nên vô cùng trầm lắng, những người tham gia sự kiện có thể sẽ tản mạn đi những nơi khác trong lúc chờ chương trình tiếp tục. Nhưng nếu có âm thanh nổi lên, người nghe sẽ bị thu hút và quên đi mất sự cố kỹ thuật đang xảy ra. Và chỉ vài phút sau, sự kiện lại tiếp tục thì người nghe sẽ không có cảm giác là chương trình vừa bị gián đoạn.

Trên đây là những vai trò quan trọng của các thiết bị âm thanh đối với tổ chức sự kiện. Một sự kiện có thành công hay không, có để lại ấn tượng sâu sắc với người tham dự hay không thì phụ thuộc rất lớn vào hệ thống âm thanh. Do đó, bạn đừng tiếc chi phí đầu tư cho thiết bị âm thanh trong sự kiện nhé!

 

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi