Cách tổ chức lễ hội Halloween - thế giới bóng đêm quỷ dị

Cách tổ chức lễ hội Haloween

Lễ hội Haloween là một dịp lễ khá đặc biệt, được du nhập từ Phương Tây vào Việt Nam. Tuy nhiên thì người Việt Nam lại tiếp thu khá nhanh các phong tục của Phương Tây. Nên vào ngày 31/10 một vài công ty hoặc khu vui chơi, mẫu giáo,…vẫn tổ chức Haloween cho các bé. Vậy làm thế nào để tổ chức Haloween trọn vẹn cho các bé?

Báo giá tổ chức Haloween: 090 320 5559

Nguồn gốc lễ hội Haloween

Để tổ chức, chúng ta cần phải biết ý nghĩa và những hoạt động thường thấy trong ngày lễ này. Nguồn gốc của Haloween có thể bắt nguồn từ lễ hội thu hoạch của người Celt hoặc lý do khác. Nhưng vào ngày này, trẻ con hoá trang đến gõ cửa nhà hàng xóm để xin bánh kẹo. Chúng hóa trang thành các nhân vật tham gia lễ hội hóa trang, hoặc đốt lửa. Ngoài ra, còn có các   hoạt động trang trí như khắc bí ngô thành jack-o’-lantern, đớp táo. Những đứa trẻ hoặc người lớn còn có các trò đùa cợt, xem phim hoặc kể chuyện kinh dị.

Do đó, khi tổ chức một buổi Haloween cho trẻ em, cũng cần quan trọng hình thức. Đó là không gian, ngoài ra còn có các hoạt động khác.

Cách tổ chức lễ hội Haloween

Về không gian tổ chức, sẽ thiết kế hình ảnh, con vật, không gian mờ ảo, kinh dị. Như thiết kế mạng nhện, rơm rạ tạo bối cảnh, nói chung là sẽ tốn công một chút. Để thiết kế không gian như vậy bạn cũng có thể tự thiết kế hoặc thuê 1 bên thiết kế.

Ngoài bối cảnh không gian thì còn có các hoạt động. Ban tổ chức chương trình phải lên các hoạt động cụ thể sẽ tổ chức vào đêm Haloween.

Trong ngày lễ này, có một hoạt động vô cùng đặc biệt của những đứa trẻ là Trick or treat.  Cái này nghĩa là cho kẹo hay bị ghẹo. Những đứa trẻ nghịch ngợm sẽ trọc phá chủ nhà, nếu chủ nhà không cho kẹo. Từ hoạt động này, chúng ta có thể lên bối cảnh gia chủ đang đợi những vị khách đặc biệt. Và các vị khách này phải thực hiện theo hướng dẫn để có được kẹo.

Ngoài ra, trang phục của các bé cũng rất quan trọng. Các mẹ có thể mua cho con những bộ trang phục siêu nhân, hay những bóng ma. Hoặc có thể trang đểm cho con theo cách đặc biệt nào đó.

Các trò chơi trong lễ hội Haloween

Có rất nhiều trò chơi truyền thống trong Halloween. Một trò chơi phổ biến là dunking, hay còn gọi là apple bobbing. Trong đó, có những quả táo nổi trong bồn tắm hoặc chậu nước lớn. Những người tham gia phải sử dụng răng của họ để gắp 1 quả táo. Một biến thể của dunking liên quan đến quỳ trên một chiếc ghế, giữ một cái dĩa (nĩa). Đặt giữa hai hàm răng và cố gắng để thả chúng vào một quả táo.

 Một trò chơi phổ biến liên quan đến việc treo bánh nướng. Cái mà được phủ mật mía hoặc bao xi-rô lên cây bằng dây. Và người chơi phải ăn mà không cần sử dụng tay. Và điều này chắc chắn sẽ khiến người tham gia trò chơi có một khuôn mặt dính đầy siro.

Bên cạnh đó, những hoạt động văn nghệ cũng có thể được thêm vào chương trình. Có thể tổ chức cho các bé tự biểu diễn những tiết mục của mình, hoặc đóng kịch.

Chúng ta cũng có thể chuẩn bị đồ ăn cho các bé bằng bánh ngọt có hình thù quái dị.

Ngoài ra, tiết mục trang điểm cho nhau cũng nên đưa vào chương trình. Ban tổ chức có thể chuẩn bị đồ vẽ lên da an toàn. Từng bố mẹ sẽ trang điểm cho con xem bé nào đặc biệt nhất sẽ có giải.

Và tiết mục trang trí, khắc bí ngô có thể được tổ chức để tạo sự vui tươi cho trẻ.

Và Haloween chính là màu sắc của sự ma mị, tổ chức vào buổi tối là thời gian phù hợp.

Bài viết trên có thể giúp bạn có 1 phương án mới nào cho lễ hội Haloween sắp tới chưa? Nếu chưa nghĩ ra được điều gì có thể liên hệ trực tiếp theo số điện thoai để được hỗ trợ: 090 320 5559. 

 

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi