Hệ thống âm thanh trong một buổi tiệc sinh nhật cần những gì?

Hệ thống âm thanh trong một buổi tiệc sinh nhật cần những gì?

Buổi tiệc sinh nhật hay bất kỳ sự kiện nào cũng đều cần phải có hệ thống âm thanh. Âm thanh sẽ giúp cho buổi tiệc thêm sống động và náo nhiệt hơn. Vậy hệ thống âm thanh trong một buổi tiệc sinh nhật cần những gì?

1. Loa sân khấu

Đây là bộ loa được đặt trên sân khấu ở cả hai bên trái, phải của sân khấu nhằm mục đích phát ra âm thanh rộng lan tỏa ra khắp khu vực tổ chức sinh nhật.

Loa sân khấu gồm có các loại loa Bass và loa treble.

– Loa bass hay còn gọi là loa sub, là loa có chức năng tái tạo các dải âm thanh trầm, ấm mang đến cho âm thanh chất âm có đặc tính chắc chắn và mạnh mẽ. Loa bass còn được nhà sản xuất thiết kế để hỗ trợ cho những dàn âm thanh, dàn xem phim, nghe nhạc thiếu âm trầm cần thiết.

– Loa treble hay còn gọi là loa tweeter, hay loa cao tần là loa có chức năng phát ra các âm thanh có tần số cao từ 6kHZ trở lên.

2. Bộ chỉnh âm thanh

Nếu bạn để ý trong các sự kiện ở khu vực hệ thống âm thanh, người quản lý hệ thống âm thanh sẽ đứng cạnh một bộ chỉnh âm thanh để điều khiển các nút âm thanh sao cho phù hợp với từng nội dung của buổi tiệc sinh nhật.

Chẳng hạn như với các tiết mục văn nghệ sôi động thì sẽ điều chỉnh âm thanh cao và to để tạo ra không khí náo nhiệt, rộn rã. Còn với những nội dung như mời đại diện lãnh đạo lên sân khấu hay tặng quà tri ân cho các nhân viên, khách mời thì sẽ điều chỉnh âm thanh ở mức độ vừa phải.

 

3. Micro

Micro hay còn gọi tắt là Mic, là một loại thiết bị hỗ trợ quá trình thu âm thanh, được tích hợp cảm biến có vai trò chuyển đổi âm thanh sang tín hiệu điện. Đây là thiết bị âm thanh không thể thiếu trong mỗi buổi tiệc sinh nhật bởi vì khu vực tổ chức sinh nhật có không gian khá rộng.

Nếu người tổ chức không dùng micro mà chỉ nói bằng giọng của mình thì sẽ rất mất sức và có thể người nghe ở khu vực xa sân khấu sẽ không nghe rõ. Micro giúp đẩy âm thanh của người nói to hơn, rõ hơn và hay hơn.

Các loại micro thường dùng trong các tiệc sinh nhật là micro không dây có tính linh hoạt cao. Bởi vì dùng micro không dây, người nói có thể cầm và di chuyển đến bất cứ đâu mà không lo vướng dây hay sợ dây micro không đủ dài như loại micro có dây.

4. Amply

Amply hay còn gọi chính xác là Amplifier. Đây là thiết bị có khả năng khuếch đại công suất mạnh mẽ. Amply được sử dụng trong các sự kiện tổ chức sinh nhật thường là amply chất lượng cao chứ không phải loại amply dân dụng. Bởi vì chỉ có amply loại tốt mới có thể đáp ứng được yêu cầu khuếch đại tín hiệu cao truyền đến các thiết bị loa và phát ra ngoài trong những không gian rộng lớn như tiệc sinh nhật.

Trên đây là 4 loại thiết bị cơ bản nhất và cần có trong hệ thống âm thanh dành cho tiệc sinh nhật. Mỗi thiết bị đóng một vai trò khác nhau và khi chúng kết hợp lại mới tạo nên một hệ thống âm thanh đẳng cấp, góp phần tạo ra những âm thanh hay trong tiệc sinh nhật.

Hầu như các công ty, doanh nghiệp hiện nay nếu có ý định tổ chức sinh nhật công ty thường sẽ thuê luôn hệ thống âm thanh ở bên đơn vị tổ chức sự kiện bởi vì những cái đó thuộc chuyên môn của họ, họ sẽ triển khai nhanh chóng và mức giá thuê cũng sẽ hợp lý hơn.

Bởi vậy, nếu bạn đang muốn tổ chức tiệc sinh nhật công ty và cần đến hệ thống âm thanh thì hãy tham khảo luôn ở đơn vị mà mình thuê tổ chức sự kiện nhé!

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi
https://789bethv.com/ https://789bet.house/