Lễ khánh thành Đài tưởng niệm 35 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Khánh thành Đài tưởng niệm 35 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Sáng ngày 28/04, song song với lễ khánh thành tuyến đường Tuyên Sơn – Túy Loan, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã long trọng tổ chức khánh thành công trình văn hóa tâm linh quan trọng trên địa bàn. Đó là dự án nâng cấp, tôn tạo Đài tưởng niệm giai đoạn 1 với tổng kinh phí xây dựng khoảng 35 tỷ đồng. 

Khánh thành Đài tưởng niệm 35 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Đại biểu khách quý cắt băng khánh thành tại Đà Nẵng

Đà Nẵng được biết đến là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam. Đến với Đà Nẵng, du khách sẽ được trải nghiệm những danh lam thắng cảnh ấn tượng như Bà Nà Hill, bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, chợ Hàn, công viên suối khoáng nóng núi Thần Tài…

Để tiếp tục triển khai mở rộng các địa điểm du lịch mới, lãnh đạo thành phố đã quyết định khởi công tôn tạo Đài tưởng niệm. Đây sẽ vừa là địa điểm sinh hoạt cộng đồng cho người dân, vừa là điểm đến tham quan, vui chơi của du khách khi đặt chân đến Đà Nẵng.

Theo kế hoạch, công trình nâng cấp, tôn tạo Đài tưởng niệm và mở rộng quảng trường 29-3 sẽ được triển khai xây dựng thành 3 phân khu chính. Trong đó, phân khu 1 là khu vực đài tưởng niệm đã hoàn thành trong tháng 04/2023 sau khoảng 13 tháng khởi công xây dựng. 

Được biết, nguồn vốn đầu tư 35 tỷ đồng cho dự án tôn tạo Đài tưởng niệm được trích từ nguồn vốn ngân sách của thành phố. Các hạng mục chính được triển khai trong dự án bao gồm:

  • Sửa chữa kết cấu nền móng tượng đài
  • Nâng cấp phần kiến trúc tượng đài
  • Xây mới các bức tường phù điêu với kích thước lớn hơn, đẹp hơn
  • Cải tạo toàn bộ cảnh quan sân nền và hệ thống chiếu sáng
  • Lắp đặt thêm trụ phát sáng trên đỉnh Đài tưởng niệm
  • … 

Đối với lễ khánh thành, sự kiện quy tụ gần 100 khách mời, chủ yếu là lãnh đạo chính quyền địa phương, các đơn vị du lịch, quảng bá, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn… Buổi lễ được tổ chức vô cùng long trọng và chuyên nghiệp. 

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi