Lễ khởi công đại sứ quán 1,2 tỷ đô của Mỹ tại Hà Nội

Lễ khởi công đại sứ quán 1,2 tỷ đô của Mỹ tại Hà Nội

Một trong những sự kiện được chú ý nhất trong ngày hôm nay (15/04/2023) đó là lễ khởi công đại sứ quán Mỹ quy mô lớn nhất thế giới tại Hà Nội. Được biết, tổng kinh phí đầu tư xây dựng lên đến 1,2 tỷ đô la Mỹ, tương đương khoảng 28 nghìn tỷ VNĐ. 

Lễ khởi công đại sứ quán 1,2 tỷ đô của Mỹ tại Hà Nội

Lễ khởi công đại sứ quán 1,2 tỷ đô của Mỹ tại Hà Nội

1. Ngoại trưởng Mỹ tham dự lễ khởi công đại sứ quán

Sau 28 năm kể từ ngày cắt băng khánh thành đại sứ quán Mỹ đầu tiên tại Hà Nội, mới đây, ngày 15/04, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ ông Blinken đã đến Việt Nam để tham dự sự kiện khởi công Đại sứ quán Mỹ mới tại quận Cầu Giấy.

Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng, không chỉ riêng với Việt Nam. Bởi theo chia sẻ của ông Antony Blinken thì trụ sở đại sứ quán mới sẽ được đầu tư quy mô lớn với tổng kinh phí lên đến 1,2 tỷ USD. Do vậy, công trình này trở thành đại sứ quán đắt nhất của Mỹ trên toàn thế giới. Phá vỡ kỷ lục được lập bởi đại sứ quán Mỹ ở Anh với 1 tỷ USD.

Đồng thời, Ngoại trưởng Mỹ cũng cho biết công trình khu phức hợp mới được xây dựng nhằm kỷ niệm 10 năm hợp tác quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Mỹ. Từ đó, thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao hữu nghị, tăng cường hợp tác giữa hai quốc gia cả về văn hóa, kinh tế đến các lĩnh vực khác.

Tiếp đón Ngoại trưởng Mỹ có Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Dương Đức Tuấn.

2. Quy mô khu phức hợp đại sứ quán mới của Mỹ

1,2 tỷ USD là một con số không hề nhỏ đối với một dự án xây dựng đại sứ quán. Do vậy, không ít người sẽ tò mò về kết cấu cũng như quy hoạch đối với dự án này.

Quy mô khu phức hợp đại sứ quán mới của Mỹ

Quy mô khu phức hợp đại sứ quán đắt đỏ nhất của Mỹ trên thế giới

Do vậy, Đại Lâm Event đã tổng hợp một số ý chính về dự án này như sau:

  • Vị trí: Dự án được xây dựng trên mảnh đất vàng rộng 3,2ha, là giao giữa công viên Cầu Giấy với con phố nhộn nhịp Phạm Văn Bạch.
  • Tổng mức đầu tư: 1,2 tỷ USD 
  • Đơn vị thiết kế chính: Tập đoàn EYP Architecture & Engineering có trụ sở tại Washington, Mỹ.
  • Kết cấu dự án: Diện tích xây dựng khoảng 39 nghìn m2. Tòa đại sứ quán mới sẽ cao 8 tầng với đầy đủ các công trình phụ trợ khác. 
  • Lợi ích mang lại: Không chỉ có ý nghĩa về mặt ngoại giao, khu phức hợp đại sứ quán mới còn đóng góp 350 triệu USD cho nền kinh tế nước ta và đem đến công việc cho hơn 1.800 người lao động. 

3. Điểm đặc biệt trong buổi lễ khởi công đại sứ quán Mỹ

Tổ chức lễ động thổ – khởi công tại Hà Nội là một trong những thế mạnh hàng đầu của Đại Lâm Event.

Chúng tôi có khả năng cung cấp dịch vụ sự kiện chuyên nghiệp bởi có sẵn kinh nghiệm, con người lẫn trang thiết bị sự kiện. Đó cũng là ưu thế lớn khi cung cấp dịch vụ với giá ưu đãi nhất trong ngành.

Đối với lễ khởi công khu phức hợp đại sứ quán Mỹ tại Cầu Giấy, bạn có thể quan tâm đến một số điểm đáng chú ý sau:

  • Kịch bản sự kiện và các tiết mục nghệ thuật phải thể hiện được sự giao thoa văn hóa, tôn trọng những đặc điểm cơ bản của cả hai nước
  • Sử dụng MC song ngữ cùng các thiết bị phiên dịch
  • Các vị đại biểu khách quý ngồi tọa đàm ngay trên sân khấu thay vì ngồi hàng đầu bên dưới

Nhận ngay ưu đãi 30% khi thuê thiết bị dịch sự kiện của Đại Lâm Event. Liên hệ ngay 090 320 5559.

Trên đây là những thông tin cập nhật mới nhất của Đại Lâm Event về sự kiện khởi công đại sứ quán Mỹ đắt đỏ nhất trên thế giới. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều tin tức sự kiện hấp dẫn khác bạn nhé!

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi