Lời dẫn chương trình khai trương hấp dẫn  gồm những gì? - Tổ Chức Sự Kiện Đại Lâm

Lời dẫn chương trình khai trương hấp dẫn  gồm những gì?

Lễ khai trương là sự kiện cực kì quan trọng của một doanh nghiệp, nó đánh dấu bước khởi đầu của công ty. Vì thế, khi tổ chức chương trình khai trương, ngoài xây dựng kịch bản còn cần chú trọng tới lời dẫn chương trình. Bởi vì lời dẫn hay sẽ thu hút được người xem và khiến cho MC thổi hồn được vào từng lời nói của mình chứ không phải đọc như một cái máy. Vậy lời dẫn chương trình khai trương hấp dẫn gồm những gì?

Thông thường lời dẫn khai trương sẽ bao gồm 3 phần chính sau đây:

  1. Lời dẫn cho phần chào mừng lễ khai trương

Đối với lời dẫn mở đầu của lễ khai trương thì bạn cần phải tìm một lời dẫn thật ngắn gọn và ấn tượng, không dài dòng, vòng vo bởi vì người nghe sẽ chỉ chú ý tới bạn trong 3s đầu tiên. Nếu trong 3s này bạn thu hút được khách mời thì chương trình sẽ diễn ra suôn sẻ.

Một số câu dẫn mở đầu bạn có thể tham khảo như:

“Rất vui mừng chào đón quý vị đã đến với buổi lễ khai trương của công ty X ngày hôm nay”.

“Xin được nồng nhiệt chào mừng quý vị đại biểu cùng toàn thể khách quý đã đến với buổi lễ khai trương của công ty X”…

Khi nói MC cần chú ý giọng hồ hởi, phấn khởi, tạo điểm nhấn trong câu nói.

2. Lời dẫn phần nội dung

Sau lời dẫn phần mở đầu thì tiếp đến phần lời dẫn nội dung, đây là phần quan trọng nhất của chương trình khai trương. Lời dẫn trong phần này cần được trau chuốt hơn, tỉ mỉ hơn và kỹ càng hơn.

Trong phần nội dung thì người MC cần chú ý một số điều sau:

  • Trong mỗi phần nhỏ của lễ khai trương MC cần bắt đầu bằng câu “Kính thưa quý vị” và kết thúc mỗi nội dung nhỏ thì cần có “Cảm ơn”.
  • Khi giới thiệu nhân vật quan trọng lên sân khấu thì MC cần nói câu ở dạng như “Xin trân trọng giới thiệu ông/bà…
  • Khi giao lưu với nhân vật nào đó MC cần xưng hô thân mật kiểu như “Chị  A thân mến”…
  • Người dẫn chương trình cần sử dụng lời nói, câu từ linh hoạt, phong phú.

Ví dụ như:

“Kính thưa quý vị và các bạn, sau một khoảng thời gian nỗ lực thi công và hoàn thành công trình, hôm nay, ngày…tháng…năm…tất cả chúng ta cùng có mặt tại đây để chào mừng lễ khai trương của công ty X. Chúng ta hãy cùng chứng kiến những giây phút công ty chính thức đi vào hoạt động. Buổi lễ này chính là sự khởi đầu cho sự phát triển của công ty sau này. Chúc cho công ty sẽ có được những bước đi vững chắc trong tương lai và ngày càng phát triển lớn mạnh. Chúng tôi mong sẽ có được những sự đồng hành từ toàn thể nhân viên, các khách hàng và đối tác. Hy vọng buổi khai trương hôm nay sẽ là những khởi đầu tốt đẹp nhất cho quý công ty”.

3. Lời dẫn kết thúc chương trình

Khi kết thúc lễ khai trương, MC cần nhớ không được quên những câu chúc tới khách mời, lời cảm ơn và chào tạm biệt.

Ví dụ như:

“Lễ khai trương của công ty X xin phép được kết thúc tại đây. Thay mặt ban lãnh đạo công ty, tôi xin được cảm ơn các quý vị đại biểu cùng toàn thể khách quý đã có mặt chung với công ty ngày hôm nay. Kính chúc quý vị thật nhiều sức khỏe, thành công trong cuộc sống. Chúng tôi hy vọng quý vị sẽ là những người đồng hành cùng quý công ty trong suốt thời gian sắp tới. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại”.

Sự thành công của lễ khai trương không chỉ phụ thuộc vào lời dẫn chương trình khai trương có hay, có ấn tượng hay không mà còn phụ thuộc vào cách nói của MC nữa. Vì thế, MC cần phải chú trọng tới lời nói, biểu cảm, ngôn ngữ cơ thể của mình để làm sao có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trong lễ khai trương.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã phần nào hình dung ra được lời dẫn chương trình khai trương cần phải nói như thế nào. Chúc bạn thành công!

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi