Làm sao để tổ chức team building ý nghĩa và hiệu quả - Tổ Chức Sự Kiện Đại Lâm

Làm sao để tổ chức team building ý nghĩa và hiệu quả

Kinh tế Việt Nam là kinh tế thị trường. Công sức của các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài là rất lớn. Lao động cống hiến, hưởng thụ tối ưu là suy nghĩ của đa số người. Đời sống của công nhân viên chức cũng được quan tâm đặc biệt. Tổ chức các chuyến du lịch, dã ngoại, nghỉ dưỡng cho mọi người cũng được lên kế hoạch định kỳ. Và tổ chức team building cũng là một phần không thể thiếu trong mỗi dịp này. Với mỗi công ty ngành nghề kinh doanh khác nhau, nên ý tưởng tổ chức cũng khác nhau. Các công ty sẽ lên kế hoạch tổ chức vui chơi cho mọi người lại có ý nghĩa thiết thực. Với những công ty sự kiện như Đại Lâm, để đưa ra những ý tưởng tổ chức teambuilding. Mà vui vẻ và ý nghĩa, hiệu quả là trong tầm tay hợp ý khách hàng.

1. Teambuiding và ý nghĩa teambuilding

Teambuilding là một thuật ngữ cho các loại hoạt động tập thể khác nhau. Được sử dụng để tăng cường quan hệ xã hội và xác định vai trò trong các nhóm. Thường liên quan đến các nhiệm vụ hợp tác giữa nhiều cá nhân. Nó khác với đào tạo nhóm, được thiết kế bởi sự kết hợp giữa các nhà quản lý doanh nghiệp. Phục vụ học tập và phát triển và đối tác kinh doanh nhân sự. Mục đích cải thiện hiệu quả, thay vì quan hệ giữa các cá nhân. Gắn kết và hiểu về các thành viên trong nhóm, cũng có thể cải thiện được hoạt động nhóm.

Teambuilding được thể hiện dưới dạng trò chơi, nhiều người có thể tham gia cùng một lúc. Kết thúc trò chơi cũng sẽ đem lại cho mọi người nhiều cảm nhận khác nhau. Có thể có những người bạn mới, kinh nghiệm mới trong cuộc sống của mình. Sẽ mang lại cho ý nghĩa đặc biệt

2. Cách tổ chức teambuilding ý nghĩa

Như đã nói ở trên, để tổ chức teambuilding ý nghĩa cần phải đáp ứng được yêu cầu công ty. Thứ nhất là mục đích giải trí cho mọi người. Thứ hai là có thể mang tính truyền thông được cho công ty. Thứ ba, trò chơi mang ý nghĩa nhân văn đặc biệt, kỹ năng cần thiết trong đời sống. Có thể cho mọi người biết về những ưu đãi, nhân sự công ty, khả năng của công ty,…

Muốn tổ chức teambuilding ý nghĩa cho công ty mình cần phải có những thông tin, yêu cầu cụ thể.

Thời gian lao động vất vả được xả hơi bằng những trò chơi vui nhộn. Tuy vui vẻ nhưng trò chơi ấy cần phải mang lại tính nhân văn cho mọi người. Ví dụ, các trò chơi trí tuệ như trò “xếp các lá bài thành hình cụ thể”. Nó đòi hỏi mọi người có tư duy làm việc nhóm, đoàn kết, và hiểu ý của nhau. Sau trò chơi, mọi người có thể thêm hiểu nhau, có kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quan sát,…

3. Tổ chức teambuilding hiệu quả

Để tổ chức teambuilding hiệu quả, cần cân đối các yếu tố.
Đầu tiên là phải tính toán chi phí chi ra cho chương trình. Phải xem là mục đích chương trình đó là gì, có yếu tố truyền thông hay không.

Thứ hai là phải tính toán đến mục đích. Mục đích và chi phí bỏ ra có mối liên hệ với nhau. Để đưa ra chi phí thì phải có mục đích rõ ràng.

Thứ ba là là tính đến sau chương trình mỗi cá nhân tổ chức có thể nhận lại cái gì. Hay là từ cái mong muốn nhận được đó để ra một chương trình phù hợp.

Thứ tư là lên kế hoạch cụ thể cho chương trình. Bao gồm ngày giờ tổ chức, địa điểm, số lượng và kinh phí dự trù tổ chức cho chương trình.

Bên tổ chức hoặc phòng ban có trách nhiệm tổ chức teambuilding, cần phải có một cuộc họp cụ thể. Mục đích là đưa ra các hạng mục cần thiết cho chương trình.

Khi có kế hoạch cụ thể thì thực hiện từng kế hoạch đó, từng chi tiết. Ví dụ như, thuê nơi tổ chức, chuẩn bị nhân sự, chuẩn bị đồ chơi team, chuẩn bị xe,…

Thứ năm là lên kịch bản cụ thể cho chương trình. Kịch bản khác với kế hoạch. Kịch bản này chỉ phục chính là cho teambuilding. Thời gian cụ thể, chương trình cụ thể….

Thứ sáu là phân công tổ chức chương trình. Các công ty thường phân phó cho 1 phòng ban để tổ chức. Nhưng phòng ban cũng cần phân công cho mọi người thực hiện công việc. Như người này chuẩn bị áo, người này chuẩn bị đồ ăn, người này chuẩn bị địa điểm.

Và cuối cùng, bạn cần phải kiểm tra lại một loạt các khâu trong tổ chức teambuilding. Từ địa điểm, nghỉ ngơi, ăn uống, trò chơi, người hướng dẫn chơi,… Nếu bạn không có đủ thời gian và nhân sự để chuẩn bị cho chương trình. Hãy liên hệ ngay với một đơn vị tổ chức sự kiện. Có thể tư vấn hoặc trực tiếp tổ chức chương trình cho công ty.

Chúc bạn có một buổi teambuilding ý nghĩa và hiệu quả.

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi