Gợi ý những ca sĩ phù hợp biểu diễn cho từng sự kiện

Gợi ý những ca sĩ phù hợp cho từng sự kiện

Khái niệm tổ chức sự kiện dường như đã quá quen thuộc với mỗi người làm nghề kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết để tổ chức một sự kiện cần những gì. Và không phải ai cũng biết tổ chức sự kiện cần có những tiết mục gì. Hiện nay, tất cả các sự kiện đều không đơn điệu như trước. Mà thêm vào đó là các tiết mục nghệ thuật như múa, hoặc hát. Nhưng không chỉ là đơn giản múa hát là được, mà còn phải phù hợp với từng loại sự kiện khác nhau. Nhất là đối với ca sĩ, từng người, từng dòng nhạc sẽ phù hợp với đối tượng khác nhau. Để hiểu thêm về vấn để này, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. Về “Những ca sĩ phù hợp cho từng sự kiện”.

  1. Lý do cần chọn ca sĩ phù hợp cho từng sự kiện

Không phải sự kiện nào cũng có thể chọn bừa một ca sĩ. Ca sĩ cũng có nhiều hạng khác nhau. Như ca sĩ hạng A là ca sĩ nổi tiếng được  nhiều người biết đến, có tiếng tăm. Ca sĩ hạng B là ca sĩ mới nổi tiếng. Và còn có ca sĩ nghiệp dư,  họ hát được nhưng không có tiếng tăm. Tùy từng sự kiện mức độ sang trọng như thế nào mà lựa chọn ca sĩ cho phù hợp.

Và ca sĩ hạng A hay B thì cũng có những dòng nhạc riêng khác nhau cho sự kiện khác nhau.  Và đặc biệt cần chú ý đến, sự kiện đó là gì, đối tượng khách tham gia là ai. Để biết được sở thích của lứa tuổi, giới tính là những bài hát, ca sĩ như thế nào. Nên lựa chọn ca sĩ cho từng sự kiện cần phải kỹ càng và phù hợp. Khi tư vấn sự kiện, cần hỏi khách hàng họ cần  gì. Nếu khách hàng đã có lựa chọn thì được, nếu chưa sẽ tư vấn cho khách hàng.

  1. Làm thế nào để lựa chọn ca sĩ phù hợp

Như nói ở trên, không phải sự kiện nào cũng có thể chọn bừa một ca sĩ nào đó. Mà cần phải có chọn lọc, tư vấn. Vậy làm thế nào để book ca sĩ phù hợp cho từng sự kiện? Lựa chọn ca sĩ cần nhiều yếu tố. Thứ nhất, đó là sự kiện gì, là khai trương, ra mắt sản phẩm, khởi công, khánh thành,… Thứ hai, đối tượng khách mời là ai, là già hay trẻ hay trung niên. Thứ ba, yêu cầu của khách hàng là gì, cần ca sĩ như thế nào. Thứ tư, chi phí để tổ chức chương trình là bao nhiêu. 

Tùy vào từng thông tin khai thác được thì có thể có những ca sĩ phù hợp. Quan trọng nhất vẫn là yêu cầu của khách hàng, nhưng vẫn cần tư vấn nếu không ổn. Những ca sĩ hạng A thường sẽ biểu diễn tại các sự kiện lớn, chủ đầu tư chịu đầu tư. Những ca sĩ hạng B thì vẫn thuộc tầm sang đối với các sự kiện. Vì cát-xê cho các ca sĩ này cũng không hề nhỏ. Nhưng nếu là một sự kiện đơn giản, bình thường, cần một ca sĩ hát hay không cần nổi tiếng.

Chi phí cho những ca sĩ nghiệp dư này cũng vô cùng nhỏ. Phù hợp với nhiều sự kiện, vì họ không nổi tiếng nhưng hát vẫn hay và ngoại hình sáng. Nhưng với sự kiện đầu tư cho hạng mục ca sĩ, cũng là một phương án truyền thông hiệu quả. Họ có thể thu hút các lượt xem, và mức độ sang trọng cũng như khả năng của công ty. Nhưng ca sĩ đó phải phù hợp với mục đích truyền thông của công ty.

  1. Thuê ca sĩ cho sự kiện ở đâu

Việc thuê ca sĩ cũng cần có kinh nghiệm. Thuê ca sĩ nổi tiếng thì đơn giản, quan trọng là cát-xê bạn có thể chi trả hay không. Bạn có thể liên hệ với ca sĩ đó trên trang facebook đã được tích dấu xanh. Hoặc có người quản lý thì sẽ liên hệ với người quản lý của ca sĩ đó để làm việc. Đối với các ca sĩ hạng B và C cũng vậy, cũng sẽ có các trang  facebook.

Tuy nhiên, những ca sĩ hạng này thường chưa có tích xanh. Nên nếu liên hệ cần tránh các trang giả mạo, lừa đảo. Tùy các trang mà bạn có thể nhận biết được trang đó có phải chính thống hay không. Hoặc liên hệ với nghệ sĩ đó thì có thể nhận biết được khi liên hệ. Còn đối với ca sĩ nghiệp dư, thì họ cũng sẽ tham gia vào các trang nhân sự sự kiện. Và không phải ca sĩ nào cũng có thể làm bạn hài lòng. Mà phải là những ca sĩ đã có kinh nghiệm và có giọng hát hay được mọi người thưởng thức.

Cách tốt nhất là bạn nên thuê một công ty tổ chức sự kiện, chuẩn bị từ a đến z. Bao gồm cả khâu thuê ca sĩ, bởi bên tổ chức sự kiện cung cấp cả nhân sự sự kiện. Như vậy sẽ đảm bảo hơn về khả năng của ca sĩ nghiệp dư. Đồng thời làm việc với bên sự kiện chi phí thuê ca sĩ nổi tiếng cũng có thể được giảm. Bởi vì bên sự kiện làm việc lâu dài, nên cũng sẽ có ưu tiên hơn với các bên đơn lẻ.

Trên đây là những cách để lựa chọn ca sĩ cho từng sự kiện khác nhau. Chúc bạn có thể tổ chức sự kiện thành công nhất và ca sĩ phù hợp cho sự kiện

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi