Tầm quan trọng và hình thức của một  tấm thiệp mời sinh nhật

Tầm quan trọng và hình thức của một  tấm thiệp mời sinh nhật

Một tấm thiệp mời sinh nhật không chỉ đơn giản là thông báo lịch tổ chức sinh nhật mà còn thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp. Vậy, nên thiết kế tấm thiệp mời sinh nhật theo hình thức nào cho sang trọng và tầm quan trọng của tấm thiệp đó là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết sau.

Tầm quan trọng của tấm thiệp mời sinh nhật

Tấm thiệp mời sinh nhật có vai trò thay cho một lời thông báo, lời ngỏ của người tổ chức sinh nhật đến các khách mời.

Bày tỏ được sự mong muốn, niềm vinh hạnh của công ty đối với sự có mặt của các khách mời.

Thu hút được sự quan tâm của khách mời ngay khi nhận được tấm thiệp, khiến khách mời chú ý đến từng chi tiết trong tấm thiệp.

Tấm thiệp mời sinh nhật công ty còn có khả năng làm gia tăng số lượng khách mời tới tham dự tiệc sinh nhật.

Giúp khách mời không bị quên thời gian và địa điểm tổ chức sinh nhật nhờ có các thông tin được in đầy đủ trên tấm thiệp mời.

Tấm thiệp mời còn thể hiện được giá trị của buổi tiệc, thể hiện sự chu đáo, chuyên nghiệp của công ty.

Hình thức của tấm thiệp mời sinh nhật

Về cơ bản hình thức của một tấm thiệp mời sinh nhật sẽ bao gồm:

 • Kích thước: Phần lớn tấm thiệp sẽ được thiết kế theo hình chữ nhật
 • Bố cục: Đơn giản hết sức có thể, chủ yếu tập trung vào các thông điệp mà công ty muốn truyền tải tới các khách mời.
 • Màu sắc: Chỉ nên dùng tối đa 3 màu sắc trong tấm thiệp mời.
 • Tính thẩm mỹ: Thiệp mời cần được thiết kế đan xen màu sắc, hoa văn hài hòa, phù hợp với slogan của buổi tiệc và phù hợp với logo của công ty.
 • Chất liệu giấy in thiệp mời: Nên chọn loại chất liệu giấy in đẹp, sang trọng, chất lượng thể hiện sự lịch sự và tôn trọng khách mời.
 • Nội dung: Gồm các thông tin cụ thể về buổi tiệc như thời gian, địa điểm, lý do tổ chức…
 • Văn phong: Trong tấm thiệp sinh nhật cần sử dụng văn phong lịch sự, trang trọng, có thể kèm theo một số yêu cầu nhỏ đối với khách mời, chẳng hạn như về trang phục để giúp cho buổi tiệc theo một concept thống nhất. Như thế khi người khác nhìn vào họ sẽ cảm thấy sự gắn kết, đồng nhất giữa mọi người trong công ty.
 • Tên của khách mời: Yếu tố này cũng cần được quan tâm bởi vì người nhận tấm thiệp nếu thấy tên mình được viết một cách nắn nót, cẩn thận thì họ sẽ cảm thấy mình được tôn trọng.
 • Cho tấm thiệp vào phong bì: Khi đã có tấm thiệp mời sinh nhật thì bạn nên cho tấm thiệp vào một phong bì đẹp rồi hãy gửi tới khách mời, như thế vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp vừa nêu cao tính thẩm mỹ của tấm thiệp.

Một số lưu ý về hình thức thiệp mời sinh nhật

 • Hình thức thiệp mời cần đảm bảo yếu tố dễ nhận diện, làm sao để khi khách mời nhận được chỉ cần nhìn thoáng qua là đã biết lời mời cho sự kiện gì. Chẳng hạn như sinh nhật thì sẽ có nến, hoa và bánh gato.
 • Không sử dụng nhiều font chữ trong cùng một trang thiệp mời vì có thể gây cảm giác khó chịu và rối mắt cho người xem, thậm chí còn khiến người xem không chú tâm vào các thông tin thời gian, địa điểm của buổi tiệc.
 • Hình thức thiệp mời cần phù hợp với đối tượng được mời, chẳng hạn như thiệp mời cho đối tác thì cần phải sang trọng, lịch sự; thiệp mời cho nhân viên thì vui vẻ, thân thiện.

Như vậy là chúng tôi vừa mới chia sẻ đến các bạn hình thức của một tấm thiệp mời sinh nhật và tầm quan trọng của tấm thiệp mời như thế nào. Để tạo ra được một tấm thiệp mời hoàn hảo nhất thì tốt nhất là bạn nên tìm đến đơn vị chuyên thiết kế thiệp mời sinh nhật uy tín.

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi
https://789bethv.com/ https://789bet.house/