Những trò chơi teambuilding sáng tạo và lôi cuốn nhất

Trò chơi teambuilding sáng tạo

Mùa hè sắp tới hay những cuộc vui chơi dã ngoại, những buổi picnic của công ty. Tất cả không thể thiếu được những trò chơi tập thể sôi nổi. Các bạn đã lên kế hoạch cho các chuyến đi chơi hay những buổi “hẹn hò” của công ty chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để chuẩn bị những trò chơi teambuilding cực thú vị nhé.

Những trò chơi phổ biến như kéo co, lăn cầu, bịt mắt bắt dê…có lẽ đã quá phổ biến. Những trò chơi thú vị, sáng tạo mới đủ sức hấp dẫn người chơi.

  1. Đoán chữ hình thể

Có thể mọi người đã tưởng tượng được ra trò chơi này là gì rồi. Phương thức chơi cũng khá đơn giản nhưng lại mang được tiếng cười sảng khoái.

Chuẩn bị:

+ 1 thùng phiếu nhỏ

+ Các mẩu giấy có ghi chữ cần đoán

+ Một chiếc bàn để kê thùng phiếu

Có 2 đội chơi, mỗi đội 3 người chơi. Sẽ có 1 người bốc phiếu, MC cũng đứng bên cạnh giữ tờ phiếu  người chơi vừa bốc. Người bốc phiếu không được nói, mà phải dùng hành động cơ thể để diễn tả từ trong phiếu. Hai người chơi còn lại sẽ luân phiên nhau trả lời chính xác từ được miêu tả. Câu nào khó quá có thể bỏ qua. Trong thời gian nhất định 5-7 phút, đội chơi nào trả lời được nhiều hơn sẽ giành chiến thắng. Chỉ ít người chơi tuy nhiên lại mang lại tiếng cười cho khán giả bên dưới.

  1. Trò chơi bịt mắt ném bóng

Trò chơi này cơ bản khá là khó, nhưng cảm giác chiến thắng cho người chơi hơn. Để chơi thì cần chuẩn bị kỹ một chút.

+ 1 lưới bóng rổ điều chỉnh độ cao vừa phải, hoặc 1 rổ cố định đặt trên bàn.

+ Bóng: có thể chọn bóng phi 10, hoặc bóng rổ, bóng truyền (có thể thuê).

+ Dây ruy băng bịt mắt

Trò chơi này cũng có 2 đội chơi, mỗi đội từ 3-5 người, số lượng bằng nhau. Cũng trong thời gian nhất định 5-7 phút, mỗi đội chơi hoàn thành phần chơi của mình. Có vạch kẻ từ nơi người chơi đứng đến rổ bóng. Nhiệm vụ là người chơi được bịt mắt, ném trúng bóng rơi vào rổ. Còn 1 thành viên không bịt mắt điều chỉnh tư thế ném cho người bị bịt mắt. Và khi kết thúc, đội nào nhiều bóng hơn, đội đó thắng cuộc.

  1. Trò chơi cõng ăn táo

Trò chơi này có thể có nhiều đội chơi tham gia, từ 7-10 đội, mỗi đội 2 người. Cần chuẩn bị những cái sau:

+ Số lượng táo vừa đủ số người chơi

+ Dây buộc táo làm sao vừa chắc chắn lại thuận tiện cho người chơi gặm táo.

+ Thanh xà ngang hoặc dây căng chắc chắn để treo những quả táo trên cùng 1 thanh.

Nhiệm vụ: Mỗi người trong đội sẽ cõng thành viên còn lại, chạy về hướng có quả táo. Người được cõng không được dùng tay, nhưng phải ăn tối thiểu hết 1/3 quả táo. Khi ăn xong thì sẽ nói “Hoàn thành”, trọng tài sẽ bấm giờ và xem kết quả. Kết quả hợp lệ và thời gian nhanh nhất thì đội chơi đó sẽ giành chiến thắng.

  1. Người bạn lạc danh

Trò chơi đặc biệt dành cho khóa làm việc, học tập dài ngày. Khi đó các thành viên có nhớ tên, nhớ mặt, tính cách của đồng đội mình. Cần chuẩn bị là:

+ 1 quản trò

+ 1 hộp đựng nhỏ

+ Các mẩu giấy có ghi tên từng người

Luật chơi là Quản trò đề nghị bốc thăm, tìm ra người bạn bí mật theo như mảnh giấy ghi. Người chơi phải đảm bảo giữ bí mật về người bạn này của mình. Không được nói ra và phải dành cho người bạn ấy sự ưu ái đặc biệt.  Và đặc biệt phải đánh lạc hướng đối phương, để họ không biết. Đợi cho đến ngày trò chơi kết thúc, tổ chức hoạt động để đôi nào đôi ấy tìm ra nhau.

Như vậy tạo được sự than thiết giữa những người bạn. Và trong thời gian đó còn có thể có những cách giải quyết khúc mắc hữu hiệu giữa mọi người.

  1. Truy tìm kho báu

 Trò chơi này cũng có thể chơi đông người, được chia nhiều nhóm khác nhau. Mỗi nhóm khoảng 3-5. Mỗi nhóm sẽ được giao 1 tấm bản đồ khác nhau để tìm về 1 kho báu. Ở mỗi lần tìm ra gợi ý kho báu sẽ có 1 câu hỏi, nếu trả lời được câu hỏi sẽ có gợi ý. Thời gian chơi nhất định trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Trong thời gian ấy nhóm nào trả lời được nhiều nhất hoặc tìm ra kho báu, sẽ chiến thắng.

  1. Truyền bóng về đích

Trò chơi đơn giản, chỉ đòi hỏi sự ăn ý của người chơi. Có thể chia nhiều nhóm, nhưng 2 nhóm là tương đối đủ, cần chuẩn bị:

+ 2 rổ lớn đựng bóng

+ 30 quả bóng hơi cao su (thuê)

Luật chơi là 2 đội sẽ có khoảng từ 10-20 người chơi, chia thành từng cặp. Trong thời gian nhất định khoảng 5-7 phút. 2 người chơi sẽ dùng đầu kẹp bóng cho vào rổ. Đội nào có nhiều bóng nhất đội đó sẽ thắng.

Những trò chơi teambuilding (https://tochucsukiendailam.com/to-chuc-team-building.html) luôn để lại cho chúng ta nhiều kỷ niệm thú vị sau mỗi cuộc vui chơi. Nhưng hơn hết là xóa tan mệt mỏi sau giờ lao động mệt mỏi. Hoặc biết đâu đấy, những ai đang còn độc thân lại tìm được người thương của mình sau hôm ấy.

 

  

 

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi