Backdrop hội nghị và những nguyên tắc cần biết - Đại Lâm Event

Backdrop hội nghị và những nguyên tắc cần biết

Backdrop hội nghị là những tấm được thiết kế dưới dạng nilon hoặc vải. Trên đó ghi toàn bộ các thông tin về sự kiện như chủ đề, thời gian, tên công ty, các đối tác…

Tham khảo ngay một số mẫu backdrop sự kiện hội nghị hội thảo của Đại Lâm Event. Liên hệ ngay 090 320 5559 hoặc email sales.dailamevent@gmail.com.

Để thuận tiện hơn, bạn có thể tham khảo ngay: Dịch vụ tổ chức hội nghị, hội thảo.

 

backdrop là gì

 

1. Backdrop là gì?

Backdrop là một phần không thể thiếu trong các sự kiện. Bởi tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp mà nó mang lại. Không chỉ làm đẹp cho sự kiện, mẫu backdrop còn định vị với khách mời là mục đích tổ chức. Việc sử dụng mẫu backdrop đã trở thành truyền thống. 

Theo thời gian, các mẫu backdrop có nhiều kiểu thiết kế và chất liệu khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sự kiện mà phong cách thiết kế được cải biên. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về các mẫu backdrop hiện nay.

 

2. Các mẫu backdrop sự kiện hội nghị hiện nay

2.1. Backdrop hội nghị là gì?

Backdrop trong hội nghị có thể hiểu đơn giản là phông nền sự kiện. Nó thường được đặt ở trung tâm của sân khấu. Trên phông nền trong hội nghị sẽ ghi đầy đủ thông tin công ty, tên sự kiện, thời gian …. Và không những thế còn có logo công ty, nhà tài trợ…

Backdrop rất quan trọng trong việc tiếp thị và quảng bá thương hiệu. Mẫu phông nền hội nghị giúp những người tham dự chương trình dễ dàng theo dõi hơn. Đồng thời các hoạt động hội nghị cũng diễn ra tốt hơn.

 

2.2. Chất liệu làm backdrop trong sự kiện

  • Vải, giấy

Nếu bạn muốn một chút gì đó khác biệt cho phông nền hội nghị của mình, tại sao không thử nghiệm với thiết kế bằng vải hoặc giấy. Chúng sẽ tạo ra một cái nhìn mềm mại. Và mang đến cho thiết kế phông nền hội nghị một cái nhìn mới mẻ hơn.

Thiết kế này thường phù hợp với các sự kiện nghệ thuật hơn, lại dễ dàng lắp đặt và vận chuyển. Nên được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

  • Mica

Đối với chất liệu mica tuy ít được sử dụng làm phông nền cho hội thảo. Tuy nhiên, chúng vẫn có những biến tấu độc đáo khi kết hợp với đèn LED và các đạo cụ sân khấu. Tuy nhiên, một phần do khó khăn trong việc xây dựng, bảo quản và vận chuyển. Vì vậy nhiều người còn khá phân vân khi quyết định sử dụng dù chi phí bỏ ra không cao.

  • Màn hình máy chiếu

Thiết kế của phông nền hội nghị đẹp trên màn chiếu khá giống với thiết kế trên màn hình led. Việc sử dụng màn chiếu chủ yếu để trình chiếu video clip. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn sẽ cần một hệ thống âm thanh đủ lớn. Điều này tương thích với máy chiếu và hệ thống chiếu.

Vì vậy các doanh nghiệp khi muốn thuê máy chiếu cần hết sức cân nhắc vấn đề này. Bạn cần tìm hiểu đơn vị thiết kế và thi công có đủ năng lực để đáp ứng yêu cầu của bạn.

 

3. Ý nghĩa của backdrop hội nghị

 

Ý nghĩa của backdrop hội nghị

 

Mẫu backdrop dùng trong hội nghị sẽ làm nổi bật sự kiện, từ tên chương trình, công ty tổ chức, nhà tài trợ …

Nó không chỉ truyền tải thông điệp. Mà nó còn là cách tiếp thị, quảng bá thương hiệu, khẳng định tầm vóc của doanh nghiệp. Backdrop sẽ thu hút sự chú ý của khán giả, tạo ấn tượng cho nội dung chương trình. Những phông nền đẹp sẽ được mọi người lưu lại trên điện thoại và đưa lên các trang xã hội. Từ đó, công ty sẽ thúc đẩy sự tương tác của khách hàng. Không chỉ làm đẹp, nó còn che đi những phần không gian đang được sửa chữa, bảo dưỡng nếu ban tổ chức tận dụng.

 

4. Sự cần thiết phải thiết kế backdrop hội nghị

Đầu tiên, người thiết kế phông nền hội nghị cần phải nêu rõ được mục đích, tên chương trình, đơn vị tổ chức, nhà tài trợ… Bởi backdrop không chỉ được sử dụng với mục đích truyền tải thông tin mà còn là hình thức quảng bá doanh nghiệp. Khẳng định thương hiệu, quy mô và tầm vóc của doanh nghiệp.

Thiết kế phông nền phải phù hợp với bối cảnh, đồng bộ với thiết kế sân khấu và nội dung của chương trình.

Thiết kế backdrop sự kiện hội nghị đẹp, ấn tượng không chỉ giúp sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp. Nó cũng giúp doanh nghiệp xuất hiện trên các trang mạng xã hội, báo chí một cách tự hào và tự tin nhất. Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế backdrop đẹp để phù hợp với sự kiện của mình.

 

5. Kích thước tiêu chuẩn của backdrop sự kiện hội nghị, hội thảo

Kích thước của mẫu backdrop trong hội nghị phải được giám sát chặt chẽ, phù hợp với sân khấu. Tuy nhiên, phông nền cũng có nhiều kích thước khác nhau. Tùy theo sự kiện mà bạn chọn kích thước phù hợp. Một số kích thước phổ biến:

  • Kích thước phông nền 2,4m x 1,2m
  • Kích thước phông nền 2,4m x 2,4m
  • Kích thước phông nền 2,4m x 3m
  • Kích thước phông nền 2,4m x 3,6m
  • Kích thước phông nền 2,4m x 6m

Qua những chia sẻ của Đại Lâm Event về backdrop là gì và mẫu backdrop hội nghị. Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn xây dựng được phông nền ưng ý nhất. Xây dựng backdrop chuyên nghiệp sẽ góp phần xây dựng hình ảnh của công ty. Điều này sẽ giúp công ty tạo ấn tượng mạnh với khách hàng cũng như quảng bá thương hiệu.

Liên hệ tổ chức sự kiện trọn gói: 090 320 5559.

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi