Những khó khăn khi xây dựng chương trình hội nghị tri ân khách hàng

Những khó khăn khi xây dựng chương trình hội nghị tri ân khách hàng

Tổ chức Hội nghị tri ân khách hàng là sự kiện quan trọng, nhằm mục đích đối thoại và thăm dò ý kiến khách hàng cũng như đối tác, nên doanh nghiệp nào cũng muốn tổ chức thật hoành tráng và thành công. Tuy nhiên, quá trình thực hiện vẫn còn tồn tại một số trở ngại cũng như khó khăn nhất định.

Tổ chức Hội nghị tri ân khách hàng là cơ hội tốt để doanh nghiệp gây chú ý với truyền thông cũng như nâng cao hình ảnh doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp nào cũng mong muốn tổ chức chương trình hội nghị tri ân khách hàng cuối năm hoành tráng, thành công. Do đó, doanh nghiệp cần lưu ý những khó khăn thường gặp khi tổ chức hội nghị.

Kịch bản không có yếu tố mới lạ, gây nhàm chán

Tổ chức Hội nghị tri ân khách hàng luôn là niềm tự hào lớn của mỗi doanh nghiệp, cùng với sự tham gia của nhiều khách mời có địa vị và khách hàng tiềm năng.

Do đó, doanh nghiệp không nên lựa chọn những thứ rập khuôn, nhàm chán, kém sáng tạo. Những điều này khiến toàn bộ chương trình vào ngõ cụt, thất bại.

Thay vào đó, doanh nghiệp nên chú trọng xây dựng các yếu tố mới lạ, độc đáo. Những yếu tố này sẽ gây ấn tượng với khách mời và để lại tiếng vang nhất định đối với truyền thông.

Lựa chọn địa điểm tổ chức không phù hợp

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức không phù hợp sẽ gây nên thất bại của sự kiện. Một địa điểm không phù hợp là:

  • Địa điểm không đáp ứng được nhu cầu về sức chứa.
  • Vị trí đi lại không thuận tiện.
  • Vị trí gây khó khăn cho việc tham dự của các khách mời.

Để đảm bảo tính trang trọng của chương trình, ban tổ chức nên có phương án khảo sát cụ thể. Giúp cho mọi thứ được chuẩn bị và lên kế hoạch chỉn chu ngay từ đầu. Địa điểm đó phải đảo bảo:

  • Ở khu vực trung tâm.
  • Giao thông thuận tiện.

Tham khảo thêm: Kịch bản hội nghị khách hàng

Nhân sự thiếu kinh nghiệm

Có thể thấy, nhân sự luôn là yếu tố then chốt tại bất kỳ sự kiện nào. Bởi vậy, nếu một chương trình được điều hành bởi đội ngũ nhân sự thiếu chuyên nghiệp và không đủ kinh nghiệm, thì sẽ khó tránh khỏi những sai sót.

Những sai sót và sơ suất trong tổ chức tiếp đón khách sẽ gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thành công của sự kiện. Cao hơn nữa là uy tín, bộ mặt của toàn thể doanh nghiệp.

Do đó, doanh nghiệp cần:

–  Xem xét, lựa chọn nhân sự.

– Phân công nhân sự hiệu quả, khoa học

Chọn nhà tổ chức không uy tín

Ngày nay, chúng ta ngày càng có nhiều công ty tổ chức sự kiện lớn nhỏ để so sánh. Mỗi nơi đều có ưu điểm và hạn chế riêng. Tuy nhiên, phía doanh nghiệp nên lựa các nhà tổ chức sự kiện giàu kinh nghiệm và đảm bảo uy tín.

Bởi vì đó là những đơn bị sẵn sàng phá giá thị trường để cạnh tranh, giành giật khách hàng một cách không lành mạnh. Tuyệt đối đừng bao giờ ham rẻ mà chấp nhận những rủi ro không đáng có.

Trên đây là một số lưu ý cho doanh nghiệp khi tiến hành thực hiện chương trình hội nghị tri ân khách hàng cuối năm. Chúc quý khách tìm được những dịch vụ uy tín và chất lượng nhất.

Tham khảo thêm: Quy trình tổ chức hội nghị khách hàng

 

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi