Cách tổ chức lễ khai trương mang lại hiệu quả nhất

Cách tổ chức lễ khai trương mang lại hiệu quả nhất

Cách tổ chức lễ khai trương hiệu quả

Cách tổ chức lễ khai trương hiệu quả? Bạn biết chưa? Dân gian Việt Nam có câu “ đầu xuôi đuôi lọt”. Chính vì vậy mà người Việt Nam luôn chú trọng những sự khởi đầu để được suôn sẻ nhất. Ngày khai trương là ngày mở đầu của một cửa hàng, shop, thương hiệu… Nếu khai trương thuận lợi, công việc làm ăn sẽ được tốt hơn, ngày càng phát triển hơn.

Vậy tổ chức một buổi khai trương như thế nào cho thật ấn tượng, hiệu quả thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng? Đại Lâm xin chia sẻ với các bạn một vài mẹo nhỏ nhé.

Chuẩn bị cho buổi lễ khai trương

Công việc đầu tiên trong khâu chuẩn bị cho buổi lễ khai trương chính là khâu lập kế hoạch tổ chức sự kiện. Thông thường bản kế hoạch khai trương phải bao gồm đầy đủ các hạng mục. Ngày giờ khai trương; địa điểm khai trương, danh sách khách mời, kịch bản và timeline chương trình, các hạng mục của buổi lễ…

Về thời điểm khai trương:

Bạn nên tham khảo lịch và chọn ngày khai trương đẹp ngày. Nó hợp với mệnh của chủ shop. Và tránh những ngày xấu như hắc đạo, chu tước, không vong…

Ngoài ra hãy chú ý đến thời tiết. Bạn nên chọn ngày khai trương khi thời tiết nắng ấm, đẹp trời. Như vậy buổi khai trương sẽ tăng hiệu quả rất nhiều. Trước ngày khai trương hãy xem dự báo thời tiết. Sau đó lên những phương án dự phòng trong trường hợp mưa nắng không thuận lợi.

Cuối tuần: hãy ưu tiên tổ chức khai trương vào cuối tuần. Để có được nhiều khách hàng tham dự nhất.

Về địa điểm tổ chức: Cần khảo sát và lên kế hoạch cho việc tổ chức khai trương được diễn ra tốt nhất. Nếu tổ chức ngoài trời ngay trước cửa hàng. Bạn cần phải có nhà bạt và ô dù dự phòng trong trường hợp thời tiết xấu.

Về khách mời: Bạn cần lên danh sách khách mời cẩn thận. Và gửi giấy mời trong thời gian sớm để khách có thể thu xếp công việc. Nếu cần thiết kế thiệp mời riêng thì bạn cũng cần nhiều thời gian. Vì danh sách khách mời nên làm càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó, việc trang trí cửa hàng và truyền thông cũng nên được làm trước ngày khai trương tầm 1 tuần. Để thu hút thêm khách vãng lai ghé thăm vào ngày khai trương.

Dự trù kinh phí: Dự trù được kinh phí chuẩn xác nhất. Bạn cần lên được chi tiết các hạng mục cần có trong buổi khai trương: nhà bạc, bàn ghế, backgroup, sân khấu, hoa, nhân sự… Và cần khảo sát thị trường để biết giá cả cụ thể của sản phẩm. Từ đó lên được kinh phí dự trù hợp lý nhất.

Về kịch bản của buổi lễ khai trương. Các bạn có thể tham khảo kịch bản khai trương chi tiết tại đây.

Xác định cách tổ chức lễ khai trương

Buổi lễ khai trương bây giờ có rất nhiều cách để làm sự kiện trở nên độc đáo mới mẻ và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Có thể tổng hợp thành 3 cách khai trương phổ biến dưới đây:

Lễ khai trương truyền thống

 Đây là cách được rất nhiều cửa hàng, văn phòng áp dụng bởi tính đơn giản và nhanh chóng của cách thức này. Thông thường, chương trình sẽ bao gồm đón tiếp khách mời, lời phát biểu của chủ cửa hàng/giám đốc/…, cắt băng khánh thành và dùng tiệc(có hoặc không) có thể kết hợp với múa lân sư rồng tại nơi tổ chức .

Lễ khai trương kết hợp game show

Kết hợp những trò chơi game show sẽ giúp cho buổi khai trương trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều hơn. Game show có thể mang tính chất giải trí vui chơi khuyến mại, bốc thăm trúng thưởng…để gây tò mò cho khách tham dự và tạo hiệu ứng lâu dài cho thương hiệu sản phẩm.

Lễ khai trương kết hợp triển lãm

Lễ khai trương kết hợp triển lãm là hình thức mà rất nhiều các doanh nghiệp, tập đoàn lớn lựa chọn. Sự kiện khai trương cũng chính là sự kiện ra mắt sản phẩm mới.

Chắc các bạn chưa quên sự kiện triển lãm ô tô một tuần liền tại công viên thống nhất của Vinfast cũng là một hình thức khai trương kết hợp triển lãm. Nếu kèm theo là lời giới thiệu về sản phẩm sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng và cả doanh nghiệp.

*********************************

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong tổ chức sự kiện khai trương, Đại Lâm Events sẽ là địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp, cửa hàng, showroom tin tưởng cho sự kiện của mình.

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM EVENTS

ADD: 138 Trần Bình – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 090 320 5559

Email: sales.dailamevents@gmail.com

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi