Những lưu ý khi tổ chức lễ khởi công - động thổ công trình

Những lưu ý khi tổ chức lễ khởi công

Lễ khởi công công trình là một trong những sự kiện lớn của ngành xây dựng. Nó không chỉ mang ý nghĩa về tâm linh mà còn mang ý nghĩa marketing to lớn cho thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy lễ khởi công công trình luôn được chuẩn bị rất chu đáo, tránh sơ sót. Để tổ chức lễ khởi công thành công, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây.

Khâu chuẩn bị cho sự kiện khởi công

Việc đầu tiên bạn cần bắt tay vào làm chính là lập kế hoạch cho buổi lễ khởi công. Bản kế hoạch càng chi tiết thì càng có lợi cho khâu chuẩn bị. Bản kế hoạch bao gồm: kịch bản chương trình khởi công, hạng mục cần chuẩn bị, dự trù được kinh phí thực hiện chương trình.

Khi có ý định tổ chức sự kiện khởi công bạn cần phải xem lại xem công trình của mình đã đủ điều kiện khởi công theo luật của bộ xây dựng chưa? Sau đó là xin giấy phép khởi công. Việc xin giấy phép thường diễn ra lâu và nhiều thủ tục nên bạn cần chuẩn bị trước.

Ngày giờ và địa điểm của chương trình, bạn cũng cần tính toán cẩn thận. Ngày giờ tổ chức cần phải lựa chọn sao cho hợp phong thủy, hợp bản mệnh của người xây dựng. Đại điểm tổ chức nếu là một khu đất trống thì cần phải san bằng, trải bạt cẩn thận để lấy mặt bằng tổ chức.

Nói về phong thủy, ngoài ngày giờ thì còn phải chú ý đến hướng để làm lễ khởi công. Hướng các công trình lớn thuận lợi nhất là hướng theo các trục đường lớn chính, con đường lớn hoặc sông hồ.

Các hạng mục chính được phân chia để chuẩn bị: khu vực để xe, khu vào cổng vào, khu đón tiếp khách hàng, khu thực hiện nghi lễ, khu hậu cần, khu vệ sinh… Mỗi khu sẽ có 1 chức năng riêng và cần người phụ trách riêng.
Khu để xe thì cần có nhân viên an ninh hướng dẫn khách, viết vé xe và bảo vệ trông coi xe cô. Khu cổng vào cần: cổng hơi, băng rôn, mascot, banner, bóng bay trang trí… Khu đón tiếp cần: thảm đỏ, lễ tân đón khách ghi danh và cài hoa… Khu nghi lễ: sân khấu, âm thanh ánh sáng, bàn ghế, bục phát biểu, hoa, dụng cụ khởi công…. Khu hậu cận chuẩn bị bát đũa, cốc, tiệc trà, nước….

Lập kế hoạch dự phòng cho lễ khởi công

Đối với công việc tổ chức sự kiện thì bất cứ sự kiện nào khi lập kế hoạch bạn cũng có phương án dự phòng thứ 2 để sự kiện diễn ra thành công.

Khi bạn chuẩn bị tốt các phương án; bạn sẽ không cần dùng phương án dự phòng. Nhưng trong trường hợp có rủi ro mà bạn không có phương án dự phòng, sự kiện của bạn sẽ thất bại. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh của doanh nghiệp.

Khi thực hiện tổ chức sự kiện

Bài trí sắp xếp khu vực tổ chức sao cho tốt. Cổng hơi chương trình đặt ở đâu? Thảm đỏ nhân sự, sân khấu bàn ghế âm thanh đều phải được set up cẩn thận trước khi buổi lễ chính thức bắt đầu.

Lễ khởi công phải thực hiện đúng trình tự, đúng nghi thức. Từ lúc bắt đầu mọi khâu đều phải kỹ lưỡng.

Nếu công ty, doanh nghiệp tổ chức sự kiện nói chung và lễ khởi công nói riêng ở địa điểm xa, đồng nghĩa với việc công trình chuẩn bị được thi công ở địa điểm xa so với trung tâm, xa nơi mọi người vẫn thường xuyên làm việc và sinh hoạt, đôi khi sẽ dẫn đến tình trạng nhiều vị khách đã được mời vắng mặt vì không tiện đi lại, thì các công ty, doanh nghiệp nên tổ chức đưa đón khách mời để thể hiện được sự tôn trọng và tính chu đáo dành cho những vị khách mời quan trọng đó. Có thể chuẩn bị một số tài xế và xe chuyên chở khách để đưa đón khách mời đến tham dự buổi lễ khởi công của mình.

Bài phát biểu của chủ doanh nghiệp

Bài phát biểu của chủ doanh nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng. Nó thể hiện được suy nghĩ, định hướng của cả doanh nghiệp đó với công trình này. Vì vậy, nội dung của bài phát biểu này cần được chuẩn bị, chỉnh sửa trau chuốt. Tuy nhiên cũng cần ngắn gọn hết sức có thể. Để tránh tình trạng rườm rà, lan man, không đúng trọng tâm. Giúp tất cả khách mời có thể theo dõi và hiểu được những nội dung trong bài phát biểu đó.

Trên đây là một số lưu ý khi tổ chức lễ khởi công mà Đại Lâm event muốn chia sẻ đến cho các công ty, doanh nghiệp để có thể tổ chức được một buổi lễ thành công nhất.

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi