Tổng Hợp Các Loại Hình Tổ Chức Team Building Phổ Biến

 Teambuilding là một phần không thể thiếu trong các hoạt  động thường niên của các công ty lớn. Tuy nhiên cũng có nhiều loại hình teambuilding khác nhau mà doanh nghiệp phân vân lựa chọn. Không cần phải suy nghĩ thêm, Bạn có thể lựa chọn một trong các loại hình teambuilding dưới đây.

Teambuilding theo địa điểm

Phân ra địa điểm thì có tổ chức teambuilding tại đây thì có tổ chức trong nhà và ngoài trời.

Trò chơi teambuilding trong nhà

Trò chơi teambuilding được tổ chức trong nhà thường là những trò chơi đơn giản, formal. Được lên sẵn, mọi người tham gia chỉ việc chơi theo. Và được giới hạn về không gian và trò chơi. Nên thời gian tổ chức thường ngắn và đơn giản. Thường thì teambuilding tổ chức trong nhà được đính kèm với chương trình của công ty. Hội thảo thường niên, hội thể thao công ty, hoặc kỷ niệm ngày thành lập công ty.

 

Teambuilding được tổ chức trong nhà thường không quá cầu kỳ, dễ chơi. Ví dụ như:

Trò chơi ném bóng: Sẽ có bóng và 2 đội tham gia trò chơi. Nhiệm vụ là ném bóng vào rổ, đội nào nhiều bóng hơn, đội đó sẽ chiến thắng.

Trò chơi gặm bánh: Sẽ có những chiếc bánh quy tròn, được buộc trên những sợi dây thành một hàng dọc. Các đội sẽ có 2 người, cõng nhau. Người được cõng có nhiệm vụ ăn chiếc bánh đó mà không dùng tay. Đội nào ăn nhanh nhất, đội đó sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi ghép hình: Sẽ có 1 tấm hình được cắt ra làm nhiều mảnh. Các đội sẽ có 3-5 người, có thời gian 30s để nhìn hình và 1 phút để ghép hình. Đội nào hoàn thành trong thơi gian sớm nhất thì đội đó sẽ chiến thắng.

Trò chơi tam sao thất bản: Sẽ có 1 hộp kín chỉ để trong suốt 1 mặt cho khán giả thấy. Bên trong sẽ có các đồ vật quen thuộc với cuộc sống. 1 đội có 3 người chơi, cả 3 người đều không thấy những gì bên trong. Nhiệm vụ là một người chơi sẽ cho tay vào và chọn đồ vật. Không được nhắc tên đồ vật đó mà phải diễn tả cho những người còn lại để đoán. Đoán được nhiều mà không phạm quy trong thời gian nhất định thì đội đó thắng.

Cơ bản các trò chơi teambuilding trong nhà thường đơn giản, dễ chơi, nhưng ít kịch tính. Nên nếu là các buổi đi chơi, dã ngoại, nghỉ dưỡng, các công ty sẽ lựa chọn teambuilding ngoài trời.

Trò chơi teambuilding ngoài trời

Gần như trái ngược với teambuilding trong nhà. Teambuilding ngoài trời thường khá là cầu kỳ, nhiều người chơi được và thử thách cao. Các trò chơi ngoài trời thường coi trọng yếu tố thể chất đôi khi xen lẫn tư duy thám hiểm. Thường được tổ chức tại khu resort, bãi biển, đôi khi cả trong rừng. Thường được chơi kèm chương trình lửa trại, trại hè,… Trò chơi teambuilding ngoài trời lại được nhiều người ưa thích vì tính giải trí. Nhưng trong loại hình ngoài trời lại có nhiều loại hình teambuilding khác. Có thể dễ tốn sức nhưng đa số là người trẻ chơi. Các trò chơi ngoài trời lại được phân ra làm các loại trò chơi khác như trò chơi mạo hiểm, trò chơi thể thao, trò chơi trí tuệ.

Trò chơi mạo hiểm: Các trò chơi thường được tổ chức ở những nơi có địa hình rộng. Trò chơi mang tính mạo hiểm cao nhưng kích thích được người chơi. Ví dụ như trò truy tìm kho báu. Các đội sẽ có khoảng 7 người chơi, mỗi đội sẽ được phát một tấm bản đồ. Nhiệm vụ của mỗi đội là đọc bản đồ đó. Sau đó tìm ra con đường đã được đánh dấu trên bản đồ và tìm ra kho báu. Đội nào thua sẽ phát tín hiệu cờ xanh, nếu ở trong rừng sẽ có người hướng dẫn cụ thể đi kèm. Ai tìm ra kho báu đội đó sẽ thắng.

Trò chơi thể thao: Những trò chơi mang hình thức thể thao, vẫn cần không gian rộng. Ví dụ như trò lăn bóng. Sẽ có 1 thành viên nằm trên 1 trái bóng tròn đường  kính khoảng 2m. Và các thành viên còn lại có nhiệm vụ lăn trái bóng về đích. Đội nào làm rơi người sẽ bắt đầu lại. Đội nào về đích sớm nhất thì đội đó thắng.

Trò chơi trí tuệ: Đúng luôn với nghĩa trí tuệ, phải dùng đầu óc để phán đoán, đưa ra câu trả lời. Các trò chơi này có thể chơi trong nhà hoặc ngoài trời. Ví dụ trò giải đố phá cửa. Các trò này sẽ có nhiều cánh cửa ở mê cung. Nhiệm vụ là trả lời các câu hỏi, trả lời sai đồng nghĩa với việc chọn sai cửa. Như vậy đội nào hoàn thành trước đội đó thắng..

Phân theo sự kiện liên quan

Ngoài 2 phân theo loại hình chính trên thì còn có phân theo sự kiện . Như teambuilding tổ chức hội thảo, teambuilding gala dinner, teambuilding của công ty tổ chức nhân sự kiện. Tùy các loại hình mà để chọn những trò chơi phù hợp trong không gian tổ chức chương trình chính.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, chỉ cần để lại thông tin theo mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc giúp bạn. Hy vọng bạn có 1 buổi teambuilding như ý.

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

HN: +84 0903 205 559
DN: +84 0904 669 212
HCM: +84 090 6262 509

Liên hệ với chúng tôi