Cách bài trí sân khấu của một sự kiện - Tổ Chức Sự Kiện Đại Lâm

Cách bài trí sân khấu của một sự kiện

Với không gian hội trường lớn ngoài trời, trang trí sân khấu là điều khiến Ban tổ chức sự kiện phải băn khoăn rất nhiều. Dưới đây là những cách trang trí sân khấu mà bạn cần tham khảo.

Thảm trải sàn cho sân khấu sự kiện

Bất kì sự kiện chuyên nghiệp nào cũng không thể thiếu được thảm trải sàn… Có 2 cách trải chính: một là trải toàn bộ không gian tổ chức sự kiện; hai là trải từ cổng vào tiếp đón khách đến lối đi sân khấu…

Thảm trải sàn dần trở thành phần không thể thiếu để trang trí sân khấu. Bạn có thể lựa chọn đa dạng các màu sắc như: đỏ, xanh dương, xanh lá cây, đen, xám,…

Bàn ghế phục vụ sự kiện

Bàn ghế là một phần quan trọng, phục vụ nhu cầu của người tham dự. Với không gian nhỏ, số lượng khách ít thì bạn nên chọn những mẫu bàn ghế vừa phải để tiết kiệm diện tích. Khi lựa chọn còn tránh tạo nên những khoảng trống giữa sân khấu và khán giả.

Nếu muốn phân biệt rõ ràng khu vực dành cho khách VIP với khách thường, bạn nên chú ý trong việc lựa chọn bàn ghế. Bạn có thể lựa chọn những mẫu phù hợp nhất với sự kiện từ các nhà cung cấp. Tuy nhiên, hầu hết các sự kiện đều sử dụng ghế banquet và phân biệt khách ngồi bằng nơ hoặc vải bọc ghế.

Thiết bị lắp đặt, trang trí cho sự kiện

Thiết bị sự kiện bao gồm: loa đài, đèn sân khấu, giàn khung treo đèn, màn sao (nếu cần). Những thiết bị này tạo nên hiệu ứng âm thanh, ánh sáng cho toàn bộ chương trình, giúp Ban tổ chức truyền đạt thông điệp đến các khách mời một cách chính xác nhất.

 

Để chương trình được thành công thì hệ thống âm thanh, ánh sáng phải thật tốt, mic to, loa trong. Do sự kiện tổ chức ngoài trời nên hệ thống âm thanh phải có công suất lớn, giúp truyền tải nội dung chương trình một cách đầy đủ nhất.

Bên cạnh đó, hệ thống ánh sáng cũng góp phần vô cùng quan trọng. Vào ban ngày, cần hệ thống đèn led có màu sắc rực rỡ. Ban đem cần chú trọng khu sân khấu, với ánh đèn vừa đủ để làm sáng.

Cách trang trí sân khấu văn nghệ

Sân khấu ngoài trời được thiết kế để phục vụ những loại hình sự kiện như: khai trương, động thổ, khánh thành nhà máy, xí nghiệp, tổ chức chương trình ca nhạc ngoài trời, lễ hội, festival, hội chợ, tổ chức tiệc cưới,… Vì vậy, mỗi sự kiện diễn ra sẽ có những cách lắp đặt và trang trí sân khấu khác nhau sao cho bắt mắt và ấn tượng nhất.

Vì tổ chức sự kiện ngoài trời nên vấn đề thời tiết sẽ là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ chương trình. Vì vậy, bạn nên có những phương án dự phòng như: sử dụng nhà bạt không gian, ô dù không gian,… để đề phòng những trường hợp xấu xảy ra.

 

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi