trò chơi được trẻ em yêu thích trong ngày lễ dành cho bé

Những trò chơi được trẻ em yêu thích tại sự kiện 1/6

Hiện nay, đất nước trong thời kỳ phát triển, mỗi chúng ta đều bận rộn với công việc của mình. Dường như không còn thời gian dành cho con cái. Như trước đây, những đứa trẻ thường mong chờ ngày 1/6 để có thể nhận kẹo vào ngày này. Nhưng mức sống ngày càng cao, kẹo bánh trở nên bình thường. Nên muốn tạo những điều ý nghĩa mà trẻ em yêu thích lại cần phải suy nghĩ hơn. Các bé thường thích chơi những trò chơi vui nhộn cùng các bé khác.

Vậy trò chơi được trẻ em yêu thích vào ngày 01/6?

Các bạn có thể tham khảo một vài trò chơi vui nhộn cho các bé vào ngày này dưới đây.

 

 

  1. Trò chơi xé nháp

Tưởng chừng xé nháp này các bé sẽ không thích, nhưng lại thích mê. Đôi khi mong muốn được chơi nữa. Sẽ có một MC dẫn team hoặc hoạt náo viên điều khiển trò chơi và đông trẻ em chơi. Tầm 10 bé trở nên là chúng ta có thể chơi trò này 1 cách vui vẻ rồi. Hoạt náo viên(HNV) sẽ ngồi giữa nói “Nháp đâu, nháp đâu…”. Và các thành viên sẽ nói “nháp đây, nháp đây”.  HNV: xé nháp và TV: ah, roẹt, thổi, phù. Các bé sẽ làm hành động mà HNV nói. Trò chơi này đơn giản nhưng lại tạo được bầu không khí sôi nổi vui tươi cho trẻ.

  1. Trò làm theo hiệu lệnh có phạt

Trò chơi này khá thú vị, và tạo được cảm giác thích thú ở trẻ. Vẫn sẽ có HNV và các bé chơi cùng, càng đông càng vui. Huấn luyện viên sẽ hát một câu khẩu lệnh “đưa tay lên nào…”. Và các hành động như đưa tay phải hoặc tay trái lên, giơ lên hạ xuống. Đưa cả hai tay lên. Các thành viên sẽ làm theo hiệu lệnh của HNV. Ai làm sai sẽ phải đứng lên, khi số lượng đủ sẽ phải thực hiện theo yêu cầu của HNV. Trò chơi này đơn giản mà vẫn tạo được cảm giác hứng thú cho bé.

  1. Trò chơi bịt mắt bắt dê

Những trò chơi dân gian tập thể luôn khiến cho các bé thích thú. Đây sẽ là những trò chơi các bé yêu thích nhất. Các bé sẽ nối vòng tay lớn và một người ở giữa vòng tròn đó. Các bé cùng hát “Vòng quanh sô cô la, bánh đa, sữa đậu nành, sống hay chết, trả lời ngay”. Người ở giữa sẽ trả lời là sống hoặc chết.

Nếu nói chết, các bé nối vòng tròn đó sẽ đứng im để người bị bịt mắt đi tìm. Còn nếu nói sống thì mọi người sẽ được di chuyển trong vòng tay lớn đó. Và người bị bịt mắt sẽ di chuyển, tìm người sẽ phải bịt mắt tiếp theo trong vòng tròn đó. Khi ai đó bị bắt thì người bị bịt mắt phải đoán được người đó là ai. Nếu đoán sai hoặc không đoán được, người bị bịt mắt vẫn tiếp tục bị bịt mắt.

  1.     Trò chơi tranh ghế

Trò chơi này tổ chức cũng đơn giản, chỉ cần ghế tương ứng vói số người chơi. Điều kiện là số lượng ghế phải ít hơn số lượng người chơi là 1. Sắp xếp chúng trong 1 khoảng nhất định rồi bật nhạc lên.

Khi nhạc nổi lên hoặc theo hiệu lệnh của MC dẫn chương trình. Các bé sẽ di chuyển thành vòng tròn quanh vị trí ghế đã sắp đặt trước đó. MC yêu cầu “dừng” hoặc nhạc dừng, các bé sẽ phải tìm chỗ để ngồi. Bé cuối cùng không tìm được chỗ và phải đứng sẽ bị loại.

Lần lượt bỏ đi 1 chiếc ghế sau mỗi vòng. Bé nào dành được chỗ ngồi cuối cùng sẽ thắng.

 

 

  1.     Trò chơi kéo co

Một trò chơi khá phổ biến nhưng lại mang tính tập thể và mang lại niềm vui cho các bé.

Cần chuẩn bị 1 sợi dây thừng dài và 1 sợi lụa đỏ để buộc làm mốc. Chia đều số lượng người chơi, dải lụa đỏ sẽ được đặt tại vạch giữa hai đội làm mốc.

Khi trọng tài hô “Kéo!”, cuộc chiến tranh sẽ bắt đầu. Hai đội sẽ dùng sức tập thể kéo sợi dây về phía mình

Khi sợi dây lụa đỏ lệch về phía nào so với vạch ranh giới. Còn đội còn lại không có khả năng kéo lại thì phía đội đó sẽ chiến thắng.

  1. Trò chơi giả làm tượng

Đầu tiên các bạn hãy cùng tập trung tất cả các bé lại thành một nhóm và bật nhạc lên.

Sau đó liên tục tắt nhạc và khi nhạc dừng, tất cả người chơi đều phải bất động. Nếu khi đó có ai còn cử động, sẽ bị loại ra khỏi nhóm, người cuối cùng sẽ là người chiến thắng trong trò chơi.

Hy vọng những thông tin trên về trò chơi được trẻ em yêu thích sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong việc tổ chức sự kiện cho thiếu nhi nhé!

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi