Lựa chọn tổ chức sự kiện trong nhà hay ngoài trời? - Đại Lâm Events

Lựa chọn tổ chức sự kiện trong nhà hay ngoài trời?

Để tổ chức một sự kiện thành công không phải điều dễ dàng. Bởi có rất nhiều yếu tố liên quan ảnh hưởng. Như kịch bản, kế hoạch, nhân sự, trang thiết bị, địa điểm, đồ ăn… Người làm tổ chức event luôn luôn phải đổi mới sáng tạo trong từng sự kiện. Đảm bảo yếu tố unique, độc đáo và mới lạ.

Nhưng trước khi sự kiện được tổ chức, câu hỏi quan trọng đầu tiên là. Nên lựa chọn tổ chức sự kiện trong nhà hay ngoài trời? Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời, hãy tham khảo ngay bài viết này. Đại Lâm Event sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm lựa chọn và quyết định địa điểm tổ chức sự kiện tốt nhất.

Địa điểm tổ chức lễ khánh thành cần đảm bảo những yếu tố gì? Truy cập theo link https://tochucsukiendailam.com/dia-diem-to-chuc-le-khanh-thanh-can-dam-bao-nhung-yeu-to-gi.html để tìm hiểu.

 

lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

 

 

1. Ưu và nhược điểm của tổ chức sự kiện trong nhà

Tổ chức sự kiện trong nhà. Đúng với tên gọi là sự kiện được diễn ra tại một không gian nhất định. Không bị chi phối bởi các yếu tố ngoại cảnh như thời tiết, nắng mưa. Thường các sự kiện về hội nghị khách hàng, họp báo, khai trương, tiệc tất niên… thường được tổ  chức trong nhà.

 

1.1. Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên có thể nhận thấy rõ nhất đó là bạn sẽ không phải lo ngại nhiều về vấn đề thời tiết. Đúng chuẩn kiểu “Nắng mưa là chuyện của trời”. Còn tổ chức sự kiện là việc của mình”. Những rủi ro về thời tiết sẽ không ảnh hưởng đến sự kiện của bạn. Nhưng cũng lưu ý rằng, hãy quan tâm một chút đến những người tham dự. Bạn hãy tránh tổ chức vào các ngày thời tiết quá xấu. Chẳng hạn như mưa bão. Để tạo cảm giác tốt nhất cho khách mời và đạt được thành công của sự kiện.

Điều thứ hai đó là vấn đề trang thiết bị và cơ sở vật chất. Khác với tổ chức sự kiện ngoài trời, khi bạn tổ chức ở trong nhà, các trang thiết bị có thể có sẵn. Hoặc được thiết kế đơn giản và dễ dàng. Nhất là hệ thống âm thanh, ánh sáng của sự kiện. Việc điều chỉnh và chi phối nó sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn sẽ bớt một khoản chi phí về nhà vệ sinh nếu bạn tổ chức ở trong nhà. Hãy lưu ý vấn đề này.

 

2. Nhược điểm

Tổ chức sự kiện trong nhà thường có những hạn chế về không gian và chi phí.

Bởi không gian được kiểm soát nên nó sẽ bị cố định. Và đôi khi một số sự kiện được tổ chức ở một địa điểm hạn chế về không gian. Nó sẽ gây cảm giác không thoải mái đối với khách mời. Ngoài ra, việc thiết kế và trang trí cũng bị giới hạn bởi kiến trúc của địa điểm.

Một yếu tố nữa đó là chi phí. Thường chi phí thuê địa điểm tổ chức ở trong nhà khá cao. Từ chục triệu đến trăm triệu đồng. Phụ thuộc vào vị trí, chất lượng địa điểm, thời gian tổ chức, quy mô sự kiện.

 

2. Ưu và nhược điểm của tổ chức sự kiện ngoài trời

Khác với tổ chức sự kiện trong nhà, tổ chức sự kiện ngoài trời dần được thịnh hành và trở nên phổ biến. Nhiều đơn vị ưa chuộng tổ chức ngoài trời bởi nó đem lại cảm giác tốt nhất đối với khách hàng.

Những sự kiện như động thổ, lễ ra mắt sản phẩm mới, hay các sự kiện tập thể tôn vinh rồi đến các show âm nhạc lớn… đều được tổ chức ngoài trời. Và thường những sự kiện này được tổ chức ở quy mô trung bình và lớn trở lên. 

 

2.1. Ưu điểm

Không gian rộng lớn và gần gũi với thiên nhiên là thế mạnh lớn nhất khi tổ chức sự kiện ngoài trời. Những không gian mở thường mang đến cảm giác thư thái và giàu năng lượng cho những người tham dự. Ngoài ra, bạn có thể tự do sáng tạo không gian và trang trí theo phong cách riêng của sự kiện. Không bị hạn chế bởi bất kỳ điều gì.

Thứ hai đó là chi phí thuê sự kiện. Chắn hẳn bạn sẽ rất vui khi tiết kiệm được một khoản khá lớn trong chi phí thuê địa điểm. Phải nó là rẻ hơn rất nhiều. Thường chi phí thuê địa điểm ngoài trời chỉ bằng 1/5 – 1/3 so với thuê địa điểm trong nhà.

Tiếp đó là hệ thống thiết bị âm thanh sẽ được khai thác tối đa. Ở không gian rộng, nó sẽ phát huy được hết khả năng. Và mang đến những âm thanh chân thực, sống động nhất. Dễ dàng dẫn dắt cảm xúc của những khách mời tham dự.

 

2.2. Nhược điểm

Tổ chức sự kiện ngoài trời sẽ gặp rủi ro rất lớn về thời tiết và khí hậu. Do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ về vấn đề này hoặc phải đưa ra các phương án dự phòng cần thiết. Với số lượng khách nhiều việc kiểm soát an ninh rất khó, do đó bạn cần thêm các phương án như thuê đơn vị bảo vệ an ninh để phối hợp cùng bạn quản lý khách mời tham dự chương trình.

Ngoài ra đối với các địa điểm tổ chức ngoài trời còn liên quan để vấn đề cấp phép và các thủ tục hành chính để có thể tổ chức một sự kiện ngoài trời do đó bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ nếu không trong một ngày đẹp trời, sự kiện đang cao trào thì thiết bị của bạn có thể bị bế đi bất cứ lúc nào.

Trên đây là những chia sẻ khách quan mà Đại Lâm event trong quá trình tổ chức các sự kiện chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những chia sẻ về ưu, nhược điểm của việc chọn địa điểm tổ chức trong nhà hay ngoài trời sẽ giúp các bạn đưa ra được địa điểm tổ chức cho công ty, doanh nghiệp của mình.

Liên hệ tư vấn tổ chức sự kiện miễn phí: 090 320 5559

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi