5 hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến cho doanh nghiệp - Tổ Chức Sự Kiện Đại Lâm

5 hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến cho doanh nghiệp

Tổ chức sự kiện trực tuyến hay tổ chức sự kiện online đã trở thành xu hướng phát triển của ngành sự kiện trong thời gian gần đây. Kể từ khi dịch Covid 19 bùng nổ, hàng loạt các sự kiện đã phải dừng tổ chức bởi hoặc hoãn vô thời hạn. Chính vì vậy mà nhiều công ty, doanh nghiệp gặp khó khăn chồng chất. Đó chính là lý do tổ chức sự kiện trực tuyến ra đời.

Trong bài viết này, Đại Lâm Event sẽ giới thiệu cho bạn 5 hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến phổ biến nhất hiện nay.

các hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến

1. Tổ chức sự kiện dựa trên nền tảng web

Sự kiện trên web là hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến trên website, cho phép người tham dự có thể xem ở bất kỳ đầu nào thông qua kết nối internet. Và hội thảo là sự kiện thường được tổ chức dưới dạng này.

Hội thảo trên web thường sử dụng các nền tảng tương tác cao, cho phép người tham dự trò chuyện, đặt câu hỏi và trao đổi thông tin với các thành viên hoặc với diễn giả một cách dễ dàng. Hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến này phù hợp với các sự kiện đào tạo, hội thảo, tọa đàm, bán hàng hoặc giới thiệu sản phẩm …

Một số nền tảng thường được sử dụng cho sự kiện dạng này như: Zoom, On24, GoToWebinar, binarNinja, WebEx, Youtube Livestream Livestorm..

2. Hội nghị truyền hình (Hội nghị truyền hình trực tuyến)

Video Conference là hình thức hội nghị truyền hình trực tuyến sử dụng kết hợp các thiết bị phần cứng và phần mềm để truyền tải hình ảnh, âm thanh qua kết nối mạng (internet, WAN, LAN) giúp người tham dự sự kiện. Những người tham gia từ xa có thể nghe, nói và nhìn thấy nhau như thể họ đang ở trong cùng một phòng họp.

Ngoài những lợi ích của sự kiện trực tuyến nói chung, hội nghị truyền hình trực tuyến còn mang đến trải nghiệm hoàn hảo về hình ảnh, âm thanh và chia sẻ dữ liệu. Đây là giải pháp tối ưu cho hội nghị truyền hình chuyên nghiệp.

3. Triển lãm Thương mại Trực tuyến

Online Trade Show là hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến nhằm mục đích trưng bày và ra mắt sản phẩm. Người xem có thể tìm thấy sản phẩm phù hợp với mình thông qua các cửa hàng quần áo. So với hình thức trực tiếp, triển lãm được tổ chức dưới hình thức sự kiện trực tuyến giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn.

4. Sự kiện kết hợp

Sự kiện kết hợp hay sự kiện hỗn hợp là loại hình sự kiện kết hợp cả sự kiện trực tuyến và sự kiện trực tiếp trong cùng một chương trình. Hybrid Event thích hợp cho các công ty, tập đoàn đa quốc gia tổ chức các sự kiện nội bộ bao gồm đào tạo, họp bộ phận, các sự kiện sale off bên ngoài doanh nghiệp như hội nghị ngành hay hội nghị tri ân khách hàng. hàng.

Các thiết bị cần thiết để tổ chức Sự kiện kết hợp bao gồm:

  • Thiết bị âm thanh: Microphone, mixer, soundcard, amate …
  • Thiết bị ghi hình và trình chiếu: Camera 4K, TV, màn hình led, bàn trộn hình ảnh, cáp kết nối, cáp hình ảnh người trình bày web …
  • Thiết bị kết nối: Máy tính, điện thoại, ipad, tai nghe chống ồn, kết nối internet ..

5. Hòa nhạc trực tuyến (Sự kiện âm nhạc trực tuyến)

Những năm gần đây, đại nhạc hội đếm ngược đã trở thành bữa tiệc âm nhạc được mong chờ nhất mỗi dịp cuối năm. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để các thương hiệu có thể tiếp tục tổ chức các buổi hòa nhạc để quảng bá hình ảnh thương hiệu? Một sự kiện âm nhạc trực tuyến – Online Concert là một ý tưởng tuyệt vời.

Sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR) để tạo nên những sân khấu nghẹt thở, kết hợp với hiệu ứng âm thanh và ánh sáng hoành tráng, các sự kiện Hòa nhạc trực tuyến luôn mang đến những trải nghiệm mãn nhãn nhất cho người xem.

Để tăng hiệu quả tương tác cho Hòa nhạc trực tuyến, doanh nghiệp có thể livestream sự kiện trên các nền tảng mạng xã hội như: Instagram Live, Facebook Live, Twitter Live, TikTok, Youtube Livestream, LinkedIn Live.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến phổ biến hiện nay. Để được tư vấn về các giải pháp tổ chức sự kiện trực tuyến trọn gói cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với Công ty tổ chức sự kiện Đại Lâm theo số hotline ……

Bạn có thể tham khảo thêm: Tổ chức lễ khai trương 

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

HN: +84 0903 205 559
DN: +84 0904 669 212
HCM: +84 090 6262 509

Liên hệ với chúng tôi