Mách bạn các bước tổ chức teambuilding hoàn hảo - Tổ Chức Sự Kiện Đại Lâm

Mách bạn các bước tổ chức teambuilding hoàn hảo

Các bạn luôn mong muốn tổ chức một buổi đi chơi tập thể – teambuilding  một cách hoàn hảo nhất. Nhưng vấn đề bạn lại không có kinh nghiệm để làm. Và tổ chức teambuilding không thuộc phạm vi bạn có thể nghĩ về nó. Một ngày, bạn cần tổ chức trò chơi teambuilding nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Vậy cũng đừng lo lắng, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây về tổ chức teambuilding hoàn hảo.

Bước 1: Lựa chọn chủ đề.

Công ty bạn làm hay bạn bè, người thân của bạn có ý tưởng gì cho chuyến đi chơi chưa? Muốn lên ý tưởng, đầu tiên bạn cần xác định là chủ đề bạn muốn tổ chức. Bạn phải xác định mục đích của chương trình là gì. Thường khi tổ chức sự kiện teambuilding, là để gắn kết tinh thần đồng đội, sự đoàn kết, làm việc nhóm. Hướng mọi người đến cùng một mục đích, hỗ trợ lẫn nhau. Đưa ra những ý kiến, ý tưởng sáng tạo trong những công việc sắp tới. Và một điều không thể thiếu là cho mọi người một tinh thần sảng khoái. Từ mục đích còn phải xác định được chủ đề của teambuilding mà bạn muốn tổ chức. Chủ đề có thể là hội hè, thám hiểm, tư duy trí tuệ,.. Từ chủ đề mà cách trang trí, khu vực tổ chức chương trình, trò chơi sẽ được lên tương ứng.

Bước 2: Số lượng người tham gia trò chơi teambuilding

Số lượng người cũng ảnh hưởng tới việc bạn lựa chọn trò chơi gì. Bạn cũng cần lên danh sách người tham gia để biết được quy mô của chương trình. Từ số lượng người, bạn sẽ biết những hạng mục nào cần được lên và cần trang trí phù hợp. Xác định số người tham gia thì chúng ta lên kế hoạch tổ chức sẽ rõ ràng hơn. Nếu bạn không trực tiếp tổ chức mà cho một đơn vị sự kiện tổ chức. Số lượng người sẽ là một thông tin quan trọng để bên tổ chức lên chương trình cho bạn.

Bước 3: Ngân sách dự toán cho chương trình

Sau khi bạn cung cấp những mong muốn cơ bản, số lượng người và chủ đề chương trình. Bạn cần phải có con số kinh phí dự trù trong khoảng. Để biết rằng cái nào cần thiết cho chương trình để chuẩn bị, không cần thiết quá thì bỏ qua.  Dự trù kinh phí có thể biết bạn đang có bao nhiêu để chuẩn bị cho chương trình đó. Lên hạng mục chương trình cũng cần biết bạn có bao nhiêu tiền. Nó cũng phụ thuộc vào mức chịu chi của công ty, hoặc nhóm bạn chơi, gia đình.

Bước 4: Lựa chọn nơi tổ chức teambuilding

Nơi tổ chức phụ thuộc vào tất cả các yếu tố trên. Nơi đó phải đáp ứng được không gian, có phù hợp hay không, có đủ thứ cần thiết cơ bản không. Ví dụ, nếu bạn muốn tổ chức teambuilding về thám hiểm, phải chọn nơi có rừng. Nếu bạn chọn resort thì nó không đúng với chủ đề chơi mà bạn chọn. Ngoài ra, bạn muốn chơi ở một nơi đầy đủ tiện nghi, không gian thoáng đãng. Thì chắc chắn không thể chọn một trung tâm tiệc cưới nào được rồi, mà phải chọn resort. Xác định được nơi tổ chức chính là điểm đến, điểm không thể thiếu. Tuy nhiên thì nhiều bên lại coi trọng yếu tố nơi tổ chức đầu tiên. Còn tham gia teambuilding chỉ là đi kèm trong chương trình. Nhưng dù sao đây cũng là một thứ bạn cần xác định để tổ chức teambuilding.

Bước 5: Lên kế hoạch cho chương trình và phân công việc

Tổ chức teambuilding phần cốt lõi để chương trình có hoàn hảo hay không. Ngoài các bước cần thiết cơ bản trên thì lên kế hoạch cũng vô cùng cần thiết. Chương trình sẽ có nhiều phần khác nhau như tìm nơi tổ chức, ăn uống, đưa đón,… Cần lên kế hoạch cụ thể và phân công cho mỗi người ở mỗi công đoạn của chương trình. Như vậy, mỗi người có thể quản lý một phần công việc. Có một người quản lý chung tất cả để nắm bắt công việc. Ví dụ, người viết kịch bản, người chuẩn bị sân khấu, âm thanh, ánh sáng, người quản lý nhân sự,…

 

Bước 6: Chuẩn bị phương án dự phòng

Teambuilding là trò chơi tập thể, thường được chơi ngoài trời, không gian rộng lớn. Những tác động của ngoại cảnh cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lịch trình. Ngoài vấn đề liên quan đến thời tiết, còn rất nhiều vấn đề khác ngoài ý muốn có thể xảy ra. Do đó, việc lên phương án dự phòng là hoàn toàn cần thiết. Nó sẽ giải quyết được những vấn đề có thể tiên liệu trước được. Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ đến việc ngoài ý muốn có thể xảy ra. Nếu là chương trình đặc biệt, tốt hơn bạn nên thuê một bên tư vấn và tổ chức chuyên nghiệp.

Bài viết trên đã nêu các bước để tổ chức teambuilding hiệu quả. Chúc các bạn có một buổi vui chơi teambuilding đầy ý nghĩa cùng mọi người.

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi