Mục đích, ý nghĩa tổ chức sự kiện - Tổ Chức Sự Kiện Đại Lâm

Mục đích, ý nghĩa tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện có lẽ là từ không mấy quen thuộc với mọi người. Nhưng nó đã phát triển hơn chục năm gần đây. Và trong thời đại 4.0 hầu hết các chương trình đều cần được lên kế hoạch tổ chức sự kiện. Vậy tổ chức sự kiện có mục đích và ý nghĩa như thế nào? Mà các doanh nghiệp, công ty, nhà hàng, cơ quan nhà nước lại phải quan tâm để ý đến như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu mục đích và ý nghĩa tổ chức sự kiện.

Xem thên: Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến ngành tổ chức sự kiện hiện nay

Mục đích tổ chức sự kiện

Sở dĩ tổ chức sự kiện hiện nay lại được quan tâm như vậy là vì mục đích hướng đến sau mỗi sự kiện. Tùy từng sự kiện khác nhau mà đánh vào mục đích khác nhau. Các sự kiện thường xuyên được tổ chức như Lễ khởi công, Lễ khánh thành, Hội nghị khách hàng. Hay Year end party, Hội nghị chung cư, Lễ đính hôn. 

Và hầu hết mục đích của tổ chức sự kiện là:

– Thúc đẩy các sản phẩm cho công chúng biết tới. Đồng thời quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp, nhà đầu tư.

– Khi sản phẩm, dịch vụ của nhà đầu tư được biết tới nhiều hơn. Thu hút thị hiếu của khách hàng. Khiến họ phải chú ý, tìm hiểu sâu về sản phẩm, cũng như về nhà đầu tư. Khiến nhà đầu tư có thể đạt được mục đích kinh doanh mở rộng.

Tổ chức sự kiện là một phương thức truyền thông hiệu quả mang sản phẩm, dịch vụ của nhà đầu tư vươn xa ra ngoài thị trường. Cũng như kích thích cảm hứng tiêu dùng của khách hàng.

Còn đối với từng mảng tổ chức sự kiện khác nhau mục đích cũng sẽ khác nhau:

  • Khởi công, khánh thành: chọn ngày tâm linh mong muốn làm ăn suôn sẻ. Quảng bá hình ảnh, thương hiệu. Mở rộng thị trường khi có nhiều người chú ý thông qua sự kiện truyền thông.
  • Hội nghị, hội thảo: Đưa ra quan điểm, khẳng định thị hiếu khách hàng qua bàn luận chung. Truyền bá hình ảnh sản phẩm, tác động gần đến tâm lý người dự, đạt mục tiêu cần hướng đến.
  • Đối với sự kiện tập thể: mục đích kỷ niệm, tuyên dương, tri ân cán bộ nhân viên, khách hàng.
  • Đối với các sự kiện gây quỹ: nhằm mục đích hỗ trợ, thu hút người quyên góp, cũng như tên tuổi người gây quỹ cũng sẽ được biết đến.

Ý nghĩa tổ chức sự kiện

Khi phải bỏ ra một khoản ngân sách không nhỏ cho sự kiện, nhưng các doanh nghiệp, đơn vị, chủ đầu tư vẫn không tiếc chi cho sự kiện. Chính bởi hiệu quả mang lại. Mục đích nói trên cũng nói lên được một phần ý nghĩa của việc tổ chức sự kiện.

Sau mỗi chương trình sự kiện thì hiệu quả mang lại không hề nhỏ:

  • Đưa hình ảnh của doanh nghiệp, đơn vị được nhiều người biết đến hơn. Khi sự kiện chính là một điểm đặc biệt thu hút đối với nhiều người, truyền thông báo chí. Thậm chí với những sự kiện lớn của các nhà đầu tư lớn. Báo chí luôn sẵn sàng đưa tin tức ấy đi xa, khiến cho việc truyền thông càng trở nên thuận lợi hơn.
  • Thông thường tổ chức sự kiện nằm trong dự tính của nhà đầu tư là đưa sản phẩm, hình ảnh của mình đi xa. Sự kiện tổ chức càng có quy trình thì càng thấy sự chuyên nghiệp, cẩn thận, cũng như giá trị của nhà đầu tư. Khiến niềm tin của khách hàng, người tiêu dùng đối với nhà đầu tư càng được khẳng định.
  • Ngoài ra, khi  nhắc tới tổ chức sự kiện chính là nhắc tới một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của các đơn vị doanh nghiệp. Chính vì là dấu mốc nên càng trở thành dịp để đưa hình ảnh, sản phẩm, con người tới nhiều người hơn.

Xã hội càng hiện đại thì tổ chức sự kiện lại càng không thể thiếu. Bởi mục đích gần hay xa của mỗi chúng ta đó chính là kinh doanh. Mà chúng ta thì luôn cần giao thiệp mở rộng các mối quan hệ hơn, để mở rộng hiểu biết cũng như những thị trường tiềm năng.

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM
DAILAM EVENT ORGANIZATION COMPANY., LTD

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Lê Đức Thọ, Quận Sơn TRà, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sofomec Buiding, thành thái, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi